Đức Giáo Hoàng Phanxi cô sẽ viếng thăm Canada

La Mã: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 13 tháng 5, đức giáo hoàng Phanxicô sẽ viếng thăm Canada trong mùa hè năm nay 2022, sau khi có một phái đoàn những thổ dân ở Canada đã đến tòa thánh La Mã và được gặp mặt đức giáo hoàng Phanxicô.
Trong cuộc gặp gỡ này đức giáo hoàng, thay mặt cho giáo hội Công Giáo đã xin lỗi những thổ dân về những lỗi lầm trong việc đưa trẻ em thổ dân vào học ở các trường học Công Giáo từ hàng chục năm trước.
Cuộc viếng thăm của đức giáo hoàng Phanxicô với mục đích gặp gỡ những cộng đồng thổ dân ở Canada.
Theo bản tin từ tòa thánh La Mã thì cuộc viếng thăm của đức giáo hoàng Phanxicô sẽ kéo dài từ ngày 24 tháng 7 cho đến ngày 29 tháng 7.
Đức giáo hoàng sẽ đến các thành phố Edmonton, Quebec và Iqaluit ở vùng Bắc Nunavut.
Trong hàng chục năm trước, với mục đích chính là tìm cách giáo dục cho hàng trăm ngàn những trẻ em thổ dân, những trẻ không có cơ hội cắp sách đến trường, giáo hội công giáo Canada cũng như chính quyền liên bang thiết lập những trường nội trú để dạy dỗ các em nhỏ này.
Tuy nhiên có những con sâu làm rầu nồi canh, một số các giáo chức, những masoeur, linh mục đã có những bạo hành đến những trẻ em này và khiến có nhiều em bị chết.
Chính quyền liên bang Canada cũng như giáo hội Công Giáo đã lên tiếng công khai xin lỗi và đã bỏ ra hàng trăm triệu dollars đền bù thiệt hại.
Mục đích chính của đức giáo hoàng Phanxicô qua viếng thăm Canada kỳ này, là đễ thân hành xin lỗi những người thổ dân ở Canada.
Đức giáo hoàng Phanxicô là đức giáo hoàng thứ tư của giáo hội Công Giáo đến Canada từ trước đến nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email