Dùng chi phiếu giả mạo mua 5 chiếc xe hạng sang hơn 1 triệu Mỹ kim

Một người đàn ông bị cáo buộc viết những chi phiếu gian để mua nhiều chiếc xe hơi hạng sang đã vừa bị bắt giữ sau khi một trong những chiếc xe đó là chiếc Ferrari đặc biệt được nhìn thấy bên ngoài một nhà hàng. Đó là Angel Reyes, 44 tuổi, can tội đánh cắp nhiều chiếc xe hơi hạng sạng bằng nhiều chiêu thức gian lận.
Vào ngày 25/6 năm ngoái ông này bước đến tiệm bán xe Ferrari để mua một chiếc xe đua hạng sang là F8 Tributo với tấm chi phiếu đề giá hơn $468,702. Ba ngày sau đó, chiếc xe này được trao cho ông. Nhưng qua ngày hôm sau, nhà băng cho biết tấm chi phiếu không có đủ tiền bảo chứng.
Nhân viên của tiệm gọi cho ông Reyes để báo tin và yêu cầu ông hãy mang xe trả lại. Nhưng ông lại tìm cách thuyết phục bằng cách gửi lại một tấm hình screenshot chụp trong ứng dụng trên điện thoại để cho thấy là trương mục ngân hàng của ông hiện đang có $1.6 triệu Mỹ kim. Lúc đó, một nhân viên nhà hàng gọi báo nói thấy có chiếc xe Ferrari này đậu bên ngoài nhà hàng; khi nhân viên tiệm xe đến nơi, người lái xe nói là đã thuê chiếc xe từ ông Reyes và đang lái chở cô bồ đi chơi. Khi được giải thích rõ đây là một vụ lừa gạt, người này đã trả xe lại.
Cảnh sát đã mở cuộc điều tra và sau đó báo cho tất cả các tiệm bán xe trong vùng để truy lùng ông Reyes. Cuộc điều tra còn cho thấy là ông ta đã gian lận tương tự với nhiều chiếc xe sang trọng khác, với tất cả 5 chi phiếu tổng cộng đến gần 1 triệu 200 ngàn Mỹ kim. Ông ta đã bị bắt giữ và phải ra hầu tòa sơ khởi vào ngày 8 tháng 5 sắp đến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email