Đừng đến phòng cấp cứu trừ khi cần thiết vì người bệnh Covid đang tăng

Người dân Québec được yêu cầu tránh các phòng cấp cứu trừ khi “thực sự cần thiết” vì số ca nhập viện liên quan đến Covid-19 đã tăng 50% trong ba tuần qua.

Bộ trưởng Y tế Christian Dubé cho biết tỉnh bang đã vượt qua ranh giới khi hơn 1.000 bệnh nhân được đua vào bệnh viện điều trị Covid-19, trong tuần trước.

Ông Dubé giải thích rằng có khoảng 2.164 giường bệnh được dành cho bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện, nhưng tỉnh bang hiện đang đặt thêm giường ở những “địa điểm phi truyền thống” như các khách sạn vì số ca nhập viện tăng đột biến.

Ông nói trong cuộc họp báo tại Montréal: “Nếu tiếp tục như vậy, chúng tôi sẽ vượt quá khả năng của mình”. Ông nói thêm, có 10 bệnh viện ở Québec – bao gồm cả bệnh viện Lakeshore General và Verdun ở Montréal – hiện đang trên đà quá tải.

Ông cho biết, số người nhiễm bệnh, số người chết và số người nhập viện ngày càng tăng đang gây áp lực không chỉ lên mạng lưới chăm sóc sức khỏe mà còn đối với đội ngũ nhân viên đã làm việc trong 9 tháng qua.

Ông cũng kêu gọi người dân tôn trọng các biện pháp phong tỏa trong thời gian 18 ngày từ 25/12 đến 11/1 và tránh tổ chức các cuộc tụ tập trong dịp lễ để hạn chế sự lây lan của virus.

Ông Dubé cho biết nếu những quy định đó không được tôn trọng trong những ngày lễ, tỉnh bang sẽ “đụng tường” vào tháng Giêng.

LCC (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email