Dùng phòng tắm hơi để giảm rủi ro ung thư cho nhân viên cứu hỏa

Các nhân viên cứu hoả tại địa phương đang thử áp dụng một phương pháp để giảm nguy cơ bị ung thư cho các đội lính cứu hoả bằng cách cho họ dùng phòng tắm hơi để có thể tiết ra nhiều mồ hôi và từ đó thải ra ngoài nhiều độc chất trong người. Ông Howard Rinewalt là Trưởng Ty Cứu Hoả tại East Montgomery County ở mạn tây bắc Houston nói rằng kinh nghiệm này được truyền từ các đội lính cứu hoả ở Canada, và hiện đang được áp dụng tại đây.
Những cuộc nghiên cứu cho thấy là lính cứu hoả thường dễ bị đau yếu hoặc mắc bệnh. Lớp da thịt của họ phải tiếp xúc thường xuyên với tro bụi và nhiều hoá chất có thể gây ung thư (carcinogens) thường thấy sau các đám cháy luôn bám phủ đầy các chiếc nón sắt và đồng phục của họ.
Ty Cảnh Sát East Montgomery County đã mua nhiều phòng tắm hơi có nhiệm vụ thải lọc các hoá chất độc hại này, và được các nhân viên cứu hoả tự ráp lấy. Bên trong các phòng tắm hơi này, trị giá mỗi phòng là $5,000, họ còn cho đặt thêm các chiếc xe đạp tập thể dục để người đạp vận động và tiết ra mồ hôi nhiều hơn, giúp cho các chất độc hại có thể thoát ra ngoài qua lớp da. Cứ mỗi lần chịu khó đạp xe đạp từ 10 đến 20 phút trong một phòng tắm hơi với nhiệt độ khoảng 104 độ F sẽ giúp làm giảm nhiều rủi ro về ung thư.
Ai cũng biết là sự hiện diện của nhiều hoá chất là tác nhân làm tăng thêm rủi ro cho nhiều chứng bệnh ung thư. Ông Rinewalt nói rằng việc bảo đảm sức khoẻ lâu dài cho các lính cứu hoả là một yếu tố quan trọng để giúp đạt mức hữu hiệu cho một sở cứu hoả trong đường dài. Vì thế nên ông hy vọng rằng họ có thể thiết lập ở mỗi địa điểm của lính cứu hoả đều có một phòng tắm hơi kiểu này. Ngoài ra, Ty Cứu Hoả tại đây cũng thường xuyên cho thử máu và chụp hình quang tuyến cắt lớp (CT scan) để giúp theo rõi sức khoẻ của các nhân viên cứu hoả.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email