Đứng xếp hàng dùm, chờ xin thẻ thông hành với giá $50 một giờ

Toronto:Có thời ở Việt Nam, người ta phải xếp hàng mua vé xe đò về quê ăn tết, và nảy sinh ra nghề xếp hàng dùm, để mua vé xe cho những người không có thì giờ ra bến xe sớm.
Tình trạng phải nhờ người xếp hàng đã xảy ra ở Canada.
Như chúng ta cũng biết là sau hai năm bị bắt buộc phải tử thủ tại gia, số người muốn đi du lịch gia tăng và để có thể du lịch ra nước ngoài, họ cần có thẻ thông hành.
Vì thế trong những tuần qua, số người xếp hàng trước các trung tâm dịch vụ tỉnh bang Ontario, xin thẻ thông hành đã ngày một dài.
Các trung tâm dịch vụ không đủ nhân viên cho số khách hàng gia tăng nên người ta phải xếp hàng nhiều tiếng đồng hồ trước khi có thể gặp những nhân viên phụ trách.
Chính vì thế mới nảy sinh ra một nghề mới là nghề xếp hàng giúp cho những người muốn xin thẻ thông hành.
Người ta thấy trên các mục rao vặt trên mạng như trên Kijiji như sau:
“Tôi sống trong vùng Caledon trong vùng đại thủ phủ Toronto và có xe.Có thể xếp hàng chờ xin thẻ thông hành với giá $50 một giờ và tiền đặt cọc tối thiểu là $100 qua etransfer”
Ngoài ra nếu người này phải xếp hàng lâu hơn 2 tiếng đồng hồ thì tiền lệ phí xếp hàng cho mỗi tiếng sau đó là $30 một giờ.
Như thế nếu muốn nhờ người xếp hàng xin thẻ thông hành ở vùng đại thủ phủ Toronto thì người ta phải chi ra ít nhất $100?