Dưới ánh mắt của các nhà kinh tế, việc chủng ngừa covid thành công.

New York:Trong một bản tin phổ biến hôm thứ tư ngày 3 tháng 3, đài CNBC đã cho biết là dưới ánh mắt của các nhà kinh tế, thì việc chủng ngừa covid đã đạt được những thành công.
Các kinh tế gia đã dựa vào những dữ kiện ở hai lãnh vực là số người chết sút giảm ở các nhà dưỡng lão, và số người nhiễm covid đã giảm không cao như những bảng tiên đoán.
Theo ông Matthew Harrison, nghiên cứu gia trưởng về công nghệ sinh học của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley thì những nghiên cứu gia này đã lần đầu tiên nhận thấy tỷ lệ lây nhiễm covid đã không cao như các xác suất thống kê tiên liệu trước đây.
Ông Harrison cũng nói là chú trọng vào việc chủng ngừa cho những người lớn tuổi trong các nhà dưỡng lão, đã có những thành công lớn.
Trong tháng giêng ở Hoa Kỳ, trung bình 1 tuần có 7 ngàn người chết vì covid trong các nhà dưỡng lão, và hiện nay chỉ còn 2,200 người chết một tuần.
Với những nỗ lực chủng ngừa của các cơ quan y tế Hoa Kỳ: tính đến nay có trên 50 triệu người Mỹ được chủng ngừa, và một ngày có thêm gần 2 triệu người Mỹ được chủng ngừa, ông Harrison lạc quan là nền kinh tế Mỹ sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại vào mùa hè năm nay?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email