Đường biên giới giữa tỉnh bang Alberta và Hoa Kỳ đã thông thương trở lại

Coutts, Alberta: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ tư ngày 2 tháng 2, thì con đường chính giữa tỉnh bang Alberta và Hoa Kỳ đã được thông thương trở lại, sau nhiều ngày bị những tài xế đậu những xe vận tải cản đường.
Theo luật sư Chad Williamson, đại diện cho những tài xế đậu xe vận tải cản đường, thì họ đã đạt được thỏa thuận với lực lượng cảnh sát Hoàng Gia RCMP và đồng ý cho mở cửa lại đường lưu thông.
Theo ông luật sư Williamson thì các tài xế xe vận tải nghĩ là tiếng nói của họ đã được lắng nghe.
Tuy nhiên chỉ có một làn xe chạy cho mỗi hướng và những xe vận tải vẫn đậu xe cản lối trên hai làn xe còn lại
Cũng theo ông luật sư đại diện cho nhóm tài xế xe vận tải thì cuộc phản đối vẫn chưa kết thúc.
Những người tài xế xe vận tải đã đậu những chiếc xe vận tải lớn cản lối qua lại biên giới ở thị trấn Coutts từ ngày thứ bảy 29 tháng giêng, để tỏ sự ủng hộ cho đoàn xe vận tải đến biểu tình ở thủ đô Ottawa.
Những người tài xế xe vận tải đã cản lối đi lại để phản đối việc chính quyền Canada buộc các tài xế lái xe vận tải qua lại biên giới Mỹ-Canada phải xuất trình chứng thư chủng ngừa covid.
Tưởng cũng nên nói thêm là 90 phần trăm những tài xế xe vận tải qua lại biên giới Mỹ-Canada đã chủng ngừa hoàn toàn.
Đồng thời chính quyền Mỹ cũng buộc các tài xế xe vận tải vào đất Mỹ phải xuất trình chứng thư chủng ngừa, và dường như chưa thấy có những cuộc phản đối, đậu xe choán chỗ, làm thiệt hại tài chánh cho người khác ở Hoa Kỳ?

Nhận báo giá qua email