Dưỡng da theo liệu pháp Sandwich

Xu hướng dưỡng da theo liệu pháp Sandwich đang được ưa chuộng vì đáp ứng được nhu cầu đủ nước của những làn da thiếu ẩm, đủ ẩm và giúp da trở nên căng mướt và luôn tươi mới.

Hãy cùng ELLE tìm hiểu về phương pháp làm đẹp mới này.

Vì sao phương pháp dưỡng da này được gọi là “sandwich”?

Phương pháp này được bắt nguồn từ một trang mạng xã hội do những người trẻ ở Mỹ khởi xướng. Các bước dưỡng da được ví như như một món “Sandwich”, tức nói về việc giữ nước cho da gấp nhiều lần giữa các bước cơ bản như: làm sạch – cấp ẩm – khoá ẩm. Nhưng điều gì làm phương pháp này trở nên đặc biệt?

Người đi đầu cho xu hướng này – Charlotte Palermino – chia sẻ:

“Liệu pháp này có tên là “bánh mì kẹp” vì làn da sẽ được “kẹp” giữa nhiều lớp dưỡng ẩm và hạn chế việc mất nước qua các biểu bì da bằng cách sử dụng các sản phẩm dạng lỏng và nhẹ, sau đó thoa một lớp dưỡng ẩm dày hơn để khoá lại. Khi đó độ ẩm và lượng nước trong da sẽ được giữ lại lâu hơn đem đến một làn da luôn đủ ẩm và tươi mới”.

Dưỡng ẩm cho da với phương pháp sandwich

Ở liệu pháp Sandwich, các bước dưỡng được tăng lên gần như gấp đôi, là sự kết hợp của 7 bước: làm sạch da – xịt dưỡng ẩm – toner – xịt dưỡng ẩm – serum – xịt dưỡng ẩm – kem dưỡng ẩm.

Đối với môi, hãy làm ẩm môi của mình bằng nước, sau đó hãy thoa một lớp dưỡng ẩm nhẹ nhàng và sau đó thoa một lớp dày hơn.

“Bằng cách làm ẩm môi trước khi thoa một loại dưỡng, bạn đang tạo cơ hội cho kem dưỡng ẩm thẩm thấu nhiều hơn, giúp các chất giữ ẩm giữ trong da lâu hơn. Sau đó, hãy sử dụng một lớp dưỡng thật dày, đủ để môi được “kín”, liệu pháp này giúp môi của bạn hấp thụ tất cả các lượng nước mà các lớp dưỡng mang lại.”

Quy tắc lớn nhất của liệu trình này khi áp dụng với da mặt là thoa kem dưỡng ẩm lên da đã được làm ẩm bằng các sản phẩm cấp ẩm dạng lỏng. Nếu có một làn da khô, sau các bước dưỡng da có thể bổ sung thêm các sản phẩm dầu dưỡng, hãy chọn những sản phẩm thích hợp với làn da và khí hậu nơi bạn đang sinh sống, nó sẽ tăng hiệu quả dưỡng da lên rất nhiều lần.

“Đối với một số người bị mụn, cần thận trọng hơn với những loại kem giàu dưỡng chất vì nó có thể làm cho mụn trên da họ trở nên nặng hơn. Nếu có một làn da khô, hãy sử dụng vaseline như một loại mặt nạ ngủ ”.