Dưỡng da vùng cổ

Vùng cổ thường được ví như một “vùng đất bị lãng quên” khi đề cập đến các bước skincare của phái đẹp. Bước dưỡng da vùng cổ thường vô tình bị bỏ qua. Nhiều người dành ra rất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc cho da mặt. Thế nhưng, bạn có biết rằng cũng giống với da mặt, da phần cổ cũng vô cùng “mong manh” và “dễ vỡ”. So với da mặt, da cổ thường dễ bị tấn công bởi các tác nhân xấu hơn.
Cũng giống như da mặt, da cổ cũng cần phải được chăm sóc và bảo vệ kỹ lưỡng.


Khi vô tình bị “bỏ quên” một thời gian, da cổ sẽ dần lên tiếng phản kháng.
Sau một thời gian dài bị tấn công bởi ánh nắng mặt trời, vùng da dần bị xỉn màu và xuất hiện các đốm đen.
Quá trình lão hóa ở da cổ xảy ra nhanh hơn so với da mặt. Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cổ khiến vùng da bị mỏng dần đi. Theo thời gian, các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện.
Sự suy yếu của cơ cổ cùng với việc da bị mất độ đàn hồi là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng turkey neck. Dấu hiệu nhận biết chính là vùng da ở cổ và cằm trở nên kém săn chắc và xuất hiện dấu hiệu chảy xệ.
Ánh nắng mặt trời gay gắt luôn là tác nhân gây hại cho làn da. Tuy nhiên, thông thường phái đẹp chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt mà quên đi vùng da cổ. Thói quen này dần dần khiến da cổ kém sắc đi và gặp phải những vấn đề kể trên. Đặc biệt đối với những quý cô yêu thích những chiếc áo dây hay kiểu áo cổ chữ V. Để có thể bảo vệ làn da vùng cổ, đừng quên thoa kem chống nắng lên cổ.
Cũng giống với da mặt, da cổ cũng rất cần được cấp ẩm thường xuyên. Da vùng cổ có ít tuyến bã nhờn hơn so với da mặt. Đây chính là nguyên nhân khiến vùng cổ dễ bị khô và kích ứng, thậm chí bị sẹo. Ngoài việc bôi kem chống nắng, nên sử dụng thêm kem dưỡng cấp ẩm cho da cổ. Ngoài ra, nên lựa chọn những loại kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm tốt.
Thói quen sử dụng điện thoại và laptop cũng chính là một trong những tác nhân gây hại cho da cổ. Việc cúi xuống nhìn điện thoại và laptop trong một thời gian dài sẽ dần khiến vùng da cổ bị lỏng lẻo. Ngoài ra, các nếp nhăn cũng sẽ xuất hiện. Do vậy cần kiểm soát thời gian sử dụng các sản phẩm công nghệ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email