Đường dây ma túy chuyển từ Châu Âu về Việt Nam

Nguyễn Vĩnh Thường bị bắt

Công an xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An hôm 16/3 cho biết, vừa phát giác một đường dây chuyển ma túy tổng hợp về Việt Nam bằng đường biển và hàng không. Số ma túy này được đóng gói trong các hộp thực phẩm chức năng ngoại nhập.

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết, công an xã Đồng Thành đã bắt giữ người được cho là cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy nói trên. Đó là Nguyễn Vĩnh Thường (sinh năm 1996, trú tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An)

Cơ quan an ninh thu giữ hơn 1.100 viên ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng 650 gram được dấu trong các lọ thuốc và nhiều tang phẩm liên quan.

Công an huyện Yên Thành nói đã theo dõi vụ án trong vòng 8 tháng và vào ngày 12/3 vừa qua đã bất ngờ khám xét nhà của Nguyễn Vĩnh Thường và bắt giữ được số ma túy nói trên.

Tin nói Nguyễn Vĩnh Tường khai nhận mình là mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển ma túy có hệ thống ở khắp các nước Châu Âu và Việt Nam. 

Người này cũng cho biết đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ mua bán trái phép chất ma túy, nhập về và bán, tiêu thụ tại địa phương.

Nguyễn Vĩnh Tường bị cho là con nghiện ma túy và có nhiều tiền án, tiền sự về tội “mua bán trái phép chất ma túy.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email