Đường hầm Ville-Marie sắp được sửa chữa trong 10 năm với 2 tỉ đô-la

Từng được coi là một kỳ quan xây dựng, đường hầm Ville-Marie nối hai huyết mạch, xa lộ Décarie và đường hầm Louis-Hippolyte-Lafontaine, hơn 45 năm sau khi khánh thành, bây giờ sắp được sửa chữa lớn cùng với đường hầm Viger lân cận, được xây dựng vào năm 1986. 

Dự án tân trang sẽ kéo dài 10 năm với tổng chi phí là 2 tỉ đô-la.

Phát ngôn nhân Gilles Payer của Transports Québec cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng dự án cải tạo kéo dài 10 năm sẽ làm cho những đường hầm này được sử dụng thêm 40 năm nữa”.

Transports Québec cho biết gần một nửa dự án sẽ không làm cản trở giao thông, nhưng sẽ có một số đường phải đóng cửa.

Lối ra de la Montagne / Saint-Jacques Street trên hướng đông Ville-Marie sẽ đóng. Payer cho biết: “Phần đường hầm này sẽ bị đóng cửa trong nhiều, nhiều tháng. Tôi muốn nói có thể hơn một năm”.

Công việc sửa chữa tập trung vào thông gió, điện và thoát nước.

Công tác sẽ diễn ra ngay khi các cơ sở hạ tầng lớn khác như giao lộ Turcot hoàn tất.

Nhà phân tích giao thông Rick Leckner nói rằng chúng ta nên nhớ là sẽ không có những con đường mới, mà chỉ là vì những con đường này đã được xây từ nhiều thập kỷ trước.

Ông Leckner cảnh báo có thể còn một thời gian dài nữa các tài xế mới không còn bị bao vây bởi các công trình cơ sở hạ tầng lớn.

Ông nói: “Chúng ta đang ở trong một tình hình là mọi xa lộ chính ở Montréal đang được xây dựng lại. Vẫn còn rất nhiều thứ trong ‘thực đơn’, bao gồm hiện tại là đường hầm Lafontaine, giao lộ Ville Saint-Pierre sắp tới, rồi xa lộ Metropolitain phải được làm lại. Chúng ta sẽ phải chịu đựng trong thời gian rất dài”.

Thế Lai (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email