Đường phố Paris ngập rác

Khoảng 4.500 tấn rác chất đống khắp các tuyến phố ở thủ đô Paris do nhân viên vệ sinh đình công để phản đối cải cách chế độ hưu trí.
Giới chức Paris ngày 10/3 cho biết khoảng 800 tấn rác được tập kết trên các tuyến phố mỗi ngày, cản trở hoạt động đi lại của người đi bộ, trong gần một tuần nhân viên vệ sinh thu gom rác đình công để phản đối cải cách hưu trí.
Nhiều chủ nhà hàng, khách sạn lo sợ hoạt động kinh doanh giảm sút, khi rác thải chất đống trên nhiều tuyến phố ở các quận nội đô.
Tại khu vực Sentier, Johana Marciano, chủ doanh nghiệp quần áo, cho rằng đây là “hình ảnh thảm khốc của Paris”, khi rác thải chất đống ngay trước cửa hàng trưng bày.
Tình trạng rác thải chất đống ở Paris là một trong nhiều hệ quả từ làn sóng đình công phản đối cải cách hưu trí đang lan rộng ở Pháp.
Chính phủ Pháp đang đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu thêm hai năm, lên 64, nhằm khôi phục cân bằng tài chính và đảm bảo hệ thống hưu trí không sụp đổ.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ chối đàm phán với các nghiệp đoàn và khẳng định cải cách hưu trí phải được tiến hành.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email