Ed Sheeran tạm nghỉ hát sau chuyến lưu diễn thu $775 triệu

Nam ca sĩ người Anh Ed Sheeran đã thu về 775 triệu Mỹ kim sau khi hoàn tất chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới rất thành công. Đây là con số lớn nhất mà một chuyến lưu diễn âm nhạc từng đạt được trong lịch sử từ trước tới nay.
Ed Sheeran (28 tuổi) đã dành ra hai năm rưỡi để thực hiện 255 buổi biểu diễn với mức giá vé trung bình khoảng gần 90 Mỹ kim/vé. Hiện tại, khối tài sản của nam ca sĩ này ước tính vào khoảng 1 tỉ Mỹ kim. Với cuộc lưu diễn “Divide” rất thành công vừa kết thúc, Ed Sheeran có thể có thêm 500 triệu Mỹ kim.
Với 8,6 triệu vé bán ra trong chuyến lưu diễn quốc tế, Ed Sheeran đã vượt qua kỷ lục từng được nắm giữ khá lâu của nhóm nhạc U2.
Đây là một thành tích đáng kể đối với Ed Sheeran khi mới chỉ một thập kỷ trước đây, anh còn là một nghệ sĩ nghèo vô gia cư, thường ngủ trong công viên và ga tàu điện ở London (Anh) để tìm kiếm cơ hội cho sự nghiệp.
Hiện tại sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận Ed Sheeran là nghệ sĩ có số lượng buổi biểu diễn nhiều nhất trong một chuyến lưu diễn, là nghệ sĩ solo có chuyến lưu diễn đạt doanh thu lớn nhất và chuyến lưu diễn âm nhạc có doanh thu lớn nhất mọi thời đại.
Ed Sheeran tiết lộ rằng anh sẽ có một kỳ nghỉ dài để tạm rời xa thế giới âm nhạc và dành thời gian cho người vợ mới cưới hồi tháng 12/2018 – Cherry Seaborn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email