Ed Sheeran từng bị đánh rớt nhiều môn ở trường nhạc

Danh ca Ed Sheeran đã phải nhận 6 điểm “F” (điểm rớt) khi còn theo học ở một trường nhạc. Vậy mà giờ đây, Ed Sheeran có hơn 150 triệu đĩa hát bán ra và là ca sĩ ăn khách hàng đầu thế giới.
Ca sĩ 28 tuổi hiện làm chủ khối tài sản ước tính khoảng 160 triệu bảng Anh (tương đương 196 triệu Mỹ kim). Là một ca sĩ – nhạc sĩ đạt nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp, nhưng Ed Sheeran lại từng bị đánh rớt ở những môn học như viết nhạc, sáng tạo chuyên nghiệp, tìm hiểu nền công nghiệp âm nhạc, hay phát triển phong cách.
Ed Sheeran từng là sinh viên theo học ở trường âm nhạc Academy of Contemporary Music nằm ở thị trấn Guildford, Surrey, Anh từ năm 2009 đến năm 2010, thì thôi học. Một năm sau, Ed Sheeran bắt đầu có được danh tiếng khi cho ra mắt đĩa đơn đầu tay “The A Team”, sản phẩm âm nhạc này đã vươn lên tới vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng âm nhạc của Anh.
Album đầu tay của Ed Sheeran – “Plus (+)” – đã trở thành album bán chạy hàng đầu trong nền công nghiệp âm nhạc Anh những năm trở lại đây.
Hành trình âm nhạc của Ed Sheeran đã được ghi lại bằng những hình ảnh và tài liệu được lưu giữ cẩn thận bởi chính người cha của anh – ông John, giờ đây, những kỷ niệm đó được đưa ra trưng bày, triển lãm để công chúng hiểu về sự nghiệp của một nghệ sĩ trẻ nhưng đã đạt được nhiều thành công lớn.
Bảng điểm của Ed Sheeran từng được cha cất giữ, nay đang được trưng bày tại triển lãm “Ed Sheeran Made In Suffolk Exhibition” tổ chức ở thành phố Ipswich (Anh) – quê hương của nam ca sĩ.
Ed Sheeran bắt đầu trở nên nổi tiếng hồi năm 2011 với album đầu tay “Plus (+)”. Những đĩa đơn thành công từ album này có thể kể tới như “Lego House”, “The A Team”. Với album này, Ed Sheeran ngay lập tức đoạt giải Nam nghệ sĩ solo xuất sắc nhất và Trình diễn ấn tượng nhất tại giải thưởng âm nhạc uy tín của Anh – BRIT Award.
Sau đó, Ed cho ra album “Multiply (x)” hồi năm 2014 với những ca khúc thành công như “Sing”, “Dont”, “Thinking Out Loud”, “Photograph”. Album thứ ba rất được chờ đợi của Ed Sheeran – “Divide (÷) – ra mắt vào năm 2017 với những đĩa đơn làm mưa làm gió như “Castle On The Hill” hay “Shape Of You”.
Tổng cộng, nghệ sĩ trẻ này đã đoạt 5 giải BRIT Awards, 4 giải Grammy Awards và hai giải MTV VMA. Tour lưu diễn mới đây của Ed Sheeran cũng đã xác lập kỷ lục là tour lưu diễn đạt mức doanh thu lớn nhất mọi thời đại.
Ed Sheeran đã kết hôn với người bạn gái gắn bó lâu năm – Cherry Seaborn – tại Suffolk (Anh) hồi cuối năm ngoái, anh mới chỉ chính thức xác nhận thông tin này tháng 7 vừa qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email