Edmonton cắt giờ hoạt động của dịch vụ điện thoại 311

Thành phố Edmonton hôm thứ Năm 16-1 thông báo sẽ cắt số giờ hoạt động của trung tâm dịch vụ điện thoại 311 của mình xuống phân nửa, bắt đầu từ tháng 2-2020, nhằm có thể tiết kiệm $950,000.

Trong một thông báo trên website của mình, thành phố Edmonton cho biết có hiệu lực kể từ ngày 2-2-2020, số giờ hoạt động mới của đường dây điện thoại không khẩn cấp này cụ thể sẽ chỉ là từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối (chỉ còn 12 giờ/ngày thay vì 24/24 giờ/ngày trước đây), 7 ngày/tuần – trừ các ngày nghỉ lễ theo luật định.

Mặc dù vậy, thành phố khẳng định sẽ không có nhân viên làm việc full-time nào sẽ mất việc làm. Chỉ có những nhân viên làm việc part-time và những người làm việc tạm thời là sẽ làm ít số giờ hơn. Những nhân viên rời bỏ công việc của mình với trung tâm rất có thể sẽ không được thay thế bằng những người khác. Việc giảm số giờ phục vụ được giải thích là một nỗ lực của Hội đồng Thành phố Edmonton (ECC) nhằm giải quyết tình trạng nguồn thu để giúp hoạt động đã bị giảm, và cũng để giới hạn các khoản gia tăng thuế cho các gia chủ – theo lời của một nghị viên trong ECC tên là Andrew Knack đã nói với Đài CBC hôm thứ Năm. Sự giảm số giờ hoạt động nói trên sẽ dẫn tới kết quả thời gian chờ đợi sẽ tăng nhẹ.

Mặc dù vậy, dân chúng Edmonton cũng có thể liên lạc với số 311 bằng email qua website của thành phố, hoặc qua ứng dụng 311 ở trên điện thoại, ông Knack nói thêm. Ngoài ra, sự hỗ trợ dành cho những cuộc gọi báo về an toàn công cộng cần thiết và luật địa phương khẩn cấp vẫn sẽ tiếp tục được duy trì sau các giờ làm việc nói trên. Những thí dụ của sự hỗ trợ này bao gồm các cuộc gọi báo cây cối bị ngã, hoặc bị đốn hạ, nấp hố ga bị mở, bật lên trên một con đường huyết mạch, các hố lún xuất hiện trên đường, những trường hợp chó cắn, và các lo ngại liên quan đến chuyện đậu xe.

Cần biết, 311 là đường dây điện thoại của Edmonton về các thông tin và dịch vụ của chính quyền thành phố, cung cấp cho các cư dân, các doanh nghiệp, và các du khách những nhu cầu của họ trong thành phố. Kể từ năm 2009 cho đến giờ, dịch vụ này đã nhận được 20 triệu cuộc gọi hỏi thông tin và trả lời khoảng 5,000 cuộc/ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email