Edmonton gỡ bỏ lệnh cấm đậu xe mùa tuyết

Sở giao thông công chánh Edmonton trưa thứ Sáu 24-1 đã quyết định tháo bỏ lệnh cấm đậu xe trên những con đường cần phải được dọn sạch băng tuyết trong mùa đông, vốn đã được áp dụng kể từ giữa tuần trước (20 – 25 tháng 1).

Thành phố Edmonton giải thích sở dĩ phải tháo bỏ lệnh cấm đậu xe theo mùa như thế (Seasonal Parking Ban) là do các toán công nhân đã làm việc suốt 24 giờ/ngày để dọn sạch những con đường lớn rồi, trên các tuyến xe buýt, các lối mòn, một số sidewalk được thành phố mình bảo trì, cũng như các làn dành cho xe 2 bánh (xe đạp và cả xe 2 bánh gắn máy). Kết quả là lệnh cấm đậu xe trên những con đường này đã chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Cần nhắc lại, lệnh cấm nói trên đã có hiệu lực từ lúc 12:01 sáng ngày thứ Tư 22-1. Theo lệnh cấm đó, ai mà vẫn đậu xe trên những con đường bị cấm đậu trong lúc lệnh cấm vẫn còn hiệu lực thì sẽ bị dán giấy phạt, và xe sẽ bị kéo đi mà chủ xe phải trả tiền công kéo. Thành phố sẽ thông báo trước tối thiểu 8 tiếng trước khi một lệnh cấm đậu xe như vậy bắt đầu có hiệu lực.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email