Edmonton sẽ đặt nhiều gạt tàn thuốc hơn cho người hút thuốc

Ủy ban Cộng đồng và các Dịch vụ Công cộng (Community and Public Services Committee – CPSC) trong Hội đồng Thành phố Edmonton (Edmonton City Council – ECC) hôm thứ Tư 10-7 đã thông qua một đề xuất nhằm…”xác định những nơi trên các con đường của Edmonton để có thể, càng sớm càng tốt, đặt nhiều gạt tàn thuốc hơn cho những người hút thuốc”.

Theo một nghị viên trong ECC tên là Ben Henderson thì đây là việc không thể chờ đợi được nữa. Lý do là vì các hiệp hội doanh nghiệp gần đây có than phiền rằng số lượng đót thuốc lá đã gia tăng rất nhiều kể từ tháng 10 năm ngoái khi thành phố dẹp bỏ 190 gạt tàn thuốc không còn tuân thủ luật địa phương đã được sửa đổi của Edmonton. Theo luật đó, người hút thuốc bị buộc phải đứng hút cách các cửa cái, cửa sổ và hàng hiên không có mái che (patio) ít nhất là 10 mét. Ông Henderson cho rằng việc đặt lại nhiều gạt tàn thuốc trong số những gạt tàn đã bị dẹp đi chỉ là nhằm giảm tình trạng quăng đót thuốc lá quá bừa bãi.

Đề xuất nói trên vẫn còn phải chờ sự chấp thuận của ECC. Nếu được chấp thuận, trước mắt những người hút thuốc lá ở Edmonton sẽ sớm có thể có nhiều chỗ hơn để vứt đót thuốc ở trên 124th Street, Whyte Avenue và khu vực downtown.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email