Edmonton sẽ dùng rô bô để cắt cỏ, dọn dẹp tuyết

Thành phố Edmonton cho biết đang xem xét sẽ dùng những máy rô bô “tự hành, cấp độ thương mại” để cắt cỏ và xúc tuyết trên các đường mòn nhỏ và lối đi bộ.

Với ý định này, thành phố nói sẽ cho trang bị thêm các loại máy kéo tự hành mô đen RT-1000 Snowbot Pro chạy bằng xăng của một công ty sản xuất tên là “Left Hand Robotics” (trụ sở ở Colorado, Mỹ), với các thiết bị có chức năng cắt cỏ, hoặc dọn dẹp tuyết. Mục đích của việc sử dụng “robot” nói chung là để hỗ trợ thêm cho các toán công nhân lao động. RT-1000 Snowbot Pro là một máy mà Edmonton cho là đáp ứng được các yêu cầu của mình. Máy này có giá khởi điểm khoảng $46,000/đơn vị.

Nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành Left Hand Robotics, ông Terry Olkin, cho biết một trong những lợi điểm của loại máy kéo nói trên là tính hữu hiệu và khả năng làm việc không nghỉ của nó trong điều kiện thời tiết xấu, và có thể hoạt động liên tục suốt cả đêm. Nó sử dụng  radar và các thiết bị cảm ứng khác (sensors) để bảo đảm an toàn cho người đi bộ và động vật. Máy này có trang bị một hệ thống thắng thủy lực cho nên nó có thể dừng lại nhanh khi cần. Ngoài ra, nó cũng không phát ra tiếng ồn, giảm được lượng khí thải carbon và tiết kiệm nhiều nhiên liệu. Để mua và lắp ráp mỗi máy cắt cỏ loại Husqvarna 450X, thành phố sẽ bỏ ra khoảng $9,000.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email