Elizabeth Banks, nữ đạo diễn đầu tiên nhận giải Pioneer of the Year

Hiệp Hội The Will Rogers Motion Pictures Pioneers Foundation vừa công bố nữ diễn viên kiêm đạo diễn Elizabeth Banks được vinh dự nhận giải thưởng “Pioneer of the Year” năm nay trong buổi trao giải sẽ diễn ra ngày 25/9 tới đây tại khách sạn Beverly Hilton, Los Angeles.

Giải thưởng này nhằm vinh danh những đóng góp của Elizabeth Banks trong ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ. Cô cũng chính là nữ đạo diễn đầu tiên vinh hạnh nhận giải thưởng này.

Giải thưởng “Pioneer of the Year” từng vinh danh các phái nữ trong lĩnh vực phim ảnh như nhà sản xuất phim Cheryl Boone Isaacs và giám đốc công ty hãng phim Lucasfilm Kathleen Kennedy. Tuy nhiên, Elizabeth Banks chính là nữ đạo diễn đầu tiên vinh hạnh nhận giải thưởng này.

Cô bén duyên với điện ảnh qua vai diễn nhỏ đầu tiên trong phim “Surrender Dorothy” năm 1998. Mặc dù tham gia nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau nhưng tên tuổi của Elizabeth Banks chỉ được khán giả biết đến qua vai diễn Effie Trinket trong loạt phim “The Hunger Games,” và vai diễn Melinda Ledbetter trong “Love & Mercy.”

Cô nhận vai trò đạo diễn lần đầu tiên trong phim “Pitch Perfect 2,” và đạt được nhiều thành công. Doanh thu của phim đạt hơn 287 triệu Mỹ kim toàn cầu, và là phim đầu tiên có doanh thu cao nhất do nữ đạo diễn thực hiện.

Hiện Elizabeth Banks đang làm đạo diễn cho phim “Charlie’s Angels,” dự trù ra rạp ngày 1/10 tới đây. Không chỉ là đạo diễn, cô còn đóng vai trò sản xuất và tham gia diễn xuất trong phần phim làm lại về những thiên thần của Charlie.

Ngoài sự nghiệp rực rỡ và thành công trong điện ảnh, Elizabeth Banks còn là nhà hoạt động năng nổ trong xã hội. Cô đứng đầu nhiều tổ chức từ thiện, và là nhà đấu tranh cho nữ quyền, nhân quyền và đòi hỏi y tế tốt hơn. Cô từng tham gia các cuộc biểu tình lớn như Time’s Up và Women’s March ở Los Angeles. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email