Elon Musk gởi xe Tesla Roadster lên Hỏa tinh

Elon Musk vừa đăng trên Instagram hình ảnh về chiếc xe điện Tesla Roadster màu đỏ đang được đưa vào khoang vận tải, dự trù sẽ được phóng lên Hỏa tinh bằng hỏa tiễn Falcon Heavy. Giám đốc điều hành của SpaceX trước đó từng nửa thật nửa đùa rằng ông sẽ đưa xe chạy điện Tesla vào không gian.
Musk cũng nói rõ về mục đích phóng chiếc Tesla Roadster, theo đó để thực hiện các chuyến bay thử cho hỏa tiễn mới thì SpaceX thường dùng các kiện hàng mô phỏng trọng lượng, chủ yếu bằng xi măng hoặc thép khối. Musk nói điều này thật buồn chán và SpaceX quyết định phóng một thứ gì đó khác thường. Kiện hàng này là chiếc Tesla Roadster phiên bản gốc, chiếc xe được mở sẵn bài rock Space Oddity của David Bowie và sẽ được đưa vào “một quỹ đạo tỉ năm quanh Hỏa tinh”.
Ông Musk cũng lo lắng khi nói không loại trừ khả năng chuyến bay đầu tiên của Falcon Heavy sẽ phát nổ sau khi cất cánh. SpaceX từng nhiều lần thử nghiệm Falcon và nhiều lần thất bại mới có được thành quả như hôm nay.
Falcon Heavy được phóng thử vào đầu năm tại căn cứ quân sự Cape Canaveral. Hỏa tiễn này được trang bị đến 27 động cơ đẩy Merline hay chính xác là nó được tạo thành từ 3 hỏa tiễn Falcon 9 ghép lại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email