Email đòi lại tiền trợ cấp CERB trông tưởng giả mà là thật

Những người nhận đã chú ý đến những gì có vẻ giống như những lá cờ đỏ ngay khi họ mở email từ cơ quan Service Canada, yêu cầu hoàn trả các khoản trợ cấp đại dịch.

Logo của chính phủ trông lạ hoặc đã bị hỏng. Văn bản có màu xám, thay vì màu đen thường được sử dụng trong các thư từ chính thức của chính phủ. Một số được viết bằng tiếng Pháp trước tiên, sau đó là tiếng Anh, điều này đối với nhiều người có vẻ khác thường.

Một email như vậy viết: “Bạn đã được trả trợ cấp nhiều hơn số tiền đầu tiên bạn đủ điều kiện hưởng”.

Một số người ngay lập tức xem đây là một trò lừa đảo mà những kẻ lường gạt tạo cảm giác như email này đến từ một cơ quan chính phủ.

Một số người khác thảo luận trực tuyến về các email, kể lại những cố gắng để nhận được câu trả lời trực tiếp từ cơ quan Service Canada. Một người nói rằng một nhân viên đã gác máy khi họ gọi điện để hỏi.

Trên mạng xã hội Twitter và Reddit, họ cho biết định dạng email trông rất khác so với thư chính phủ mà họ đã nhận được trong quá khứ. Một người viết rằng logo của chính phủ trông khủng khiếp, như thể nó được tạo bằng ứng dụng đơn sơ MS Paint.

Một số người nghĩ rằng thật đáng nghi ngờ khi được liên lạc qua email, thay vì một tin nhắn an toàn.

Hơn 100 người đã báo cáo các email này cho cơ quan giám sát gian lận quốc gia.

Thế nhưng Service Canada cho biết các email này không phải là trò lừa bịp, và những ai nhận được chúng thực sự phải trả tiền.

Cơ quan dùng địa chỉ email trong vấn đề này – EI-AE.ServiceCanada@canada.gc.ca – để liên lạc với người dân về bảo hiểm thất nghiệp và các trợ cấp khẩn cấp. Họ đã gửi 26,2 triệu email về Trợ cấp ứng phó khẩn cấp (CERB) trị giá 2.000 đô-la mỗi tháng, mà chính phủ đưa ra vào tháng 3 năm 2020 cho những nhân viên bị cho thôi việc hoặc bị cắt giảm giờ làm việc đáng kể trong thời gian đóng cửa vì đại dịch.

Một số email nói rằng người nhận phải hoàn trả một phần CERB mà họ đã nhận, nhưng không nêu rõ là bao nhiêu.

Những người nhận được yêu cầu gọi đến số 1-800 hoặc nhấp vào liên kết để chia sẻ thông tin “có thể sửa đổi quyết định của chúng tôi và ảnh hưởng đến số tiền bạn nợ” trong vòng 30 ngày. Sau đó, email viết, họ sẽ nhận được một bức thư theo đường bưu điện nêu chi tiết về khoản nợ và cách trả nợ.

Service Canada cho biết 1,7 triệu người Canada đã hoặc sẽ được liên lạc về các khoản nợ liên quan đến khoản ứng trước 2.000 đô-la mà họ nhận được sau khi nộp đơn xin CERB, vì họ không đủ điều kiện nhận đầy đủ số tiền.

Cơ quan cho biết mọi người có thể xác minh tính hợp pháp của email bằng cách gọi 1-800-622-6232.

Một chuyên gia nói rằng người dân nên hết sức đề phòng với bất kỳ email nào yêu cầu trả tiền, vì có nhiều vụ lừa đảo tinh vi đang hoạt động ở Canada, bao gồm các vụ lừa đảo liên quan đến việc hoàn trả CERB và liên quan đến Service Canada.

Ritesh Kotak, một chuyên viên an ninh mạng ở Toronto nói rằng Service Canada nên xem xét lại liệu email có phải là cách tốt nhất để liên lạc với người dân về việc trả lại tiền hay không, khi thay vào đó, cơ quan có thể gửi các tin nhắn hoặc thư an toàn qua đường bưu điện.

Trong một tuyên bố, phát ngôn nhân của Service Canada cho biết nội dung và định dạng email của họ đã được các chuyên viên về quyền riêng tư, pháp lý và truyền thông thông báo, và phù hợp với các chính sách của chính phủ. Cơ quan cho biết các email được gửi với tiếng Pháp trước tiếng Anh bắt nguồn từ các văn phòng ở Québec.

Thế Lai (Theo CBC)

Nhận báo giá qua email