Emmy Awards 2019 có thể không có người dẫn chương trình

Lễ trao giải Emmy Awards lần thứ 71 dành cho lĩnh vực phim truyện truyền hình diễn ra vào ngày 22/9 tới đây tại rạp Microsoft ở Los Angeles có thể sẽ không có người dẫn chương trình.
Theo Variety, chỉ còn có ba tháng nữa là đến ngày trao giải nhưng vẫn chưa tìm ra người thích hợp giữ vai trò MC cho sự kiện năm nay.
Nếu đúng như vậy thì đây sẽ là lần thứ tư lễ trao giải Emmy Awards không có người làm MC. Những lần trước diễn ra vào các năm 1975, 1998 và 2003.
Năm nay, danh sách đề cử giải Emmy sẽ được công bố vào ngày 16/7.
Các nhà bình luận phim và khán giả dự đoán một số tác phẩm sẽ có mặt trong danh sách đề cử, chẳng hạn như phim “Games of Thrones” và “Veep” của đài HBO, “The Big Bang Theory” của đài CBS hay “Broad City” của đài Comedy Central.
Với sự góp mặt có nhiều tên tuổi nổi tiếng và các tác phẩm hay, một số ý kiến cho rằng nên thay đổi không cần người dẫn mà chỉ nên tập trung vinh danh những bộ phim và tài năng xuất sắc.
Lễ trao giải Oscar hồi đầu năm nay cũng không có người dẫn chương trình nhưng vẫn đạt được lượng người xem đông và chương trình diễn ra thuận lợi, hấp dẫn.
Năm ngoái, lễ trao giải Emmy phát trên đài truyền hình NBC đạt trung bình 2.4, tức là khoảng 10,2 triệu khán giả trong độ tuổi từ 18 đến 49. Chương trình năm 2018 có đến hai người dẫn chương trình là Michael Che và Colin Jost, tuy nhiên lối dẫn dắt của cả hai vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Emmy Awards lần đầu tiên diễn ra 25/1/1949, tại rạp Hollywood Athletic Club với mục đích ban đầu là vinh danh những bộ phim dài tập trong vùng Los Angeles. Năm 1950, giải thưởng mở rộng ra trên toàn nước Mỹ, tạo cơ hội cho tất cả các đài truyền hình tham gia. Không chỉ chú trọng các bộ phim dài tập mà Emmy Awards còn vinh danh các bộ phim phóng sự điều tra, các chương trình thực tế và cả chương trình ở mạng tin tức.
M.T (Theo Variety)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email