Farmer market

Chợ làng (farmer market) là một nét đẹp của Houston.

Ngày 9-7-2016 cư dân cộng đồng Alief tiếp tục mở phiên chợ làng tại Wellington (góc đường Beechnut & Dairy Asford) nhóm mỗi tháng một lần vào tuần thứ hai của tháng.

Mục đích của chợ làng là cung cấp rau quả tươi, sạch không dùng phân bón có hóa chất độc hại. Những nông sản này được trồng và tiêu thụ ngay tại địa phương. Vì thế ở Houston Texas càng ngày càng có nhiều người thích dùng các sản phẩm được trồng tại địa phương theo lối thủ công được bày bán tại các chợ làng. Khu canh tác của cư dân Alief là một thửa đất rộng vài mẫu, cộng đồng các sắc dân có thể xin vài lô đất để khai thác, trồng trọt.

Mới thành lập nhóm vài phiên chợ, hàng chủ yếu là rau củ, mùa này có thêm bí, mướp, bầu. Ngoài ra còn có nhiều mặt hàng khác như quầy trang sức, thủ công mỹ nghệ, đèn sáp thơm, mật ong, bánh cake toàn là hàng làm tại nhà. Hiện nay chưa có nhiều mặt hàng, thực phẩm, rau trái vẫn bán hết nhờ sự ủng hộ của mọi người. Ban tổ chức đang kêu gọi cư dân trong vùng tham gia bán sản phẩm của mình được trồng tại nhà, hoặc nhận các lô đất để canh tác.

Hy vong chợ làng phát triển, các phiên chợ họp thường xuyên hơn, có nhiều sản phẩm tươi, sạch.

Bạch Cúc

 

7

Xem thêm

Nhận báo giá qua email