“Fast X” ngốn kinh phí 340 triệu Mỹ kim

Phần phim thứ 10 trong series hành động đua xe “Fast & Furious” có kinh phí sản xuất lên tới 340 triệu Mỹ kim, cao nhất trong loạt phim của thương hiệu này.

Theo tin của The Wrap ngày 17/11, “Fast X” góp mặt vào hàng ngũ những dự án điện ảnh đắt đỏ nhất từng được thực hiện trong lịch sử. Trước đó, một số siêu phẩm với kinh phí đầu tư kỷ lục đứng đầu danh sách này là Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (379 triệu Mỹ kim), Avengers: Age of Ultron (365 triệu Mỹ kim) và Avengers: Endgame (356 triệu Mỹ kim).

Dàn diễn viên đồ sộ gồm nhiều ngôi sao lớn được cho là một trong những nguyên nhân chính cho kinh phí khổng lồ của “Fast X”. Theo nguồn tin nội bộ, thù lao của tài tử Vin Diesel là 20 triệu Mỹ kim. Trong khi đó, các diễn viên nổi tiếng khác như Michelle Rodriguez, Jason Momoa, John Cena hay Charlize Theron cũng có thù lao không thua kém là bao.

Ngoài dàn diễn viên, chi phí sản xuất “Fast X” tăng có thể do đại dịch Covid-19 và lạm phát toàn cầu. Không chỉ vậy, sự tham vọng với mỗi phần phim mới của nhà sản xuất cũng góp phần khiến ngân sách làm phim bị đội lên cao. 

Càng về sau, series “Fast & Furious” càng có nhiều cảnh hành động nguy hiểm, bắt mắt. Bên cạnh đó, các bối cảnh ghi hình và đạo cụ phim trường cũng được đầu tư hơn rất nhiều.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email