FBI điều tra vụ phóng hỏa thùng phiếu ở Boston

FBI đang điều tra vụ phóng hỏa một thùng bỏ phiếu ở Boston với hơn 120 lá phiếu, xảy ra vào Chủ nhật 25/10. Reuters dẫn lời các quan chức bầu cử của Massachusetts mô tả đây là một “cuộc tấn công có chủ ý”.

Theo thông tin từ văn phòng ông William Galvin, giới chức phụ trách về đối ngoại của Massachusetts, vụ hoả hoạn bắt đầu vào sáng sớm Chủ nhật bên ngoài Thư viện Công cộng Boston ở trung tâm thành phố.

Văn phòng này cho biết có 122 lá phiếu bên trong hộp khi nó được lấy ra vào sáng Chủ nhật, và 35 lá phiếu đã bị hỏng.

Cảnh sát địa phương cho biết một cuộc điều tra vụ phóng hoả đang được tiến hành và công bố những hình ảnh của một người ở gần hòm phiếu vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn. Cảnh sát kêu gọi công chúng xác định danh tính cá nhân này.

Nhóm cứu hoả đã dập lửa bằng cách đổ đầy nước vào thùng phiếu, Reuters dẫn thông cáo của Sở Cảnh sát Boston cho biết.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là giúp duy trì tính toàn vẹn của quy trình bầu cử ở Massachusetts bằng cách mạnh tay thực thi luật bầu cử liên bang”, FBI cho biết trong một thông báo về cuộc điều tra.

Các giới chức cho biết những cử tri có lá phiếu bị ảnh hưởng có thể bỏ phiếu trực tiếp hoặc thông qua một lá phiếu thay thế sẽ được gửi đến họ.

Việc bỏ phiếu sớm được bắt đầu vào thứ Bảy tuần trước tại Massachusetts. Hơn 2 triệu cư dân đã bỏ phiếu trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email