FBI muốn xem xét các bằng chứng có gian lận bầu cử gây bất lợi cho ông Trump

Ảnh: Reuters

Theo tờ Washington Examiners, Cục Điều tra liên bang (FBI) dường như đang để ý tới cáo buộc gian lận bầu cử của Tổng thống Donald Trump khi đề nghị được xem dữ liệu về gian lận bầu cử của một nhóm điều tra.

 “Sau khi biết hàng trăm ngàn phiếu bầu nghi có gian lận, FBI đã đề nghị được xem dữ liệu của chúng tôi”, ông Phillip Kline, giám đốc Dự án Amistad thuộc công ty luật Thomas More Society (có trụ sở tại thành phố Chicago), viết trên Twitter ngày 29/11. 

Ông Kline, cựu tổng chưởng lý bang Kansas, hiện giám sát nỗ lực kiện tụng của Thomas More Society về cáo buộc gian lận bầu cử tổng thống năm 2020. “Sau ngày bầu cử (3/11), Dự án Amistad của Thomas More Society vẫn giao cho Matt Braynard (cựu chiến lược gia về chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump) phân tích dữ liệu để làm bằng chứng hỗ trợ các vụ kiện liên quan bầu cử ở các bang chiến địa”, ông Kline cho hay trong một thông báo.

 “Chúng tôi biết rằng ông Braynard đã được đặc vụ FBI Young Oh thuộc văn phòng FBI ở Los Angeles liên lạc để đề nghị có được dữ liệu của chúng tôi. Ông Braynard đang hợp tác về đề nghị này và chúng tôi ủng hộ ông ấy”, ông Kline nhấn mạnh. Ông Kline tiết lộ thêm dữ liệu FBI cần cho thấy “hàng trăm ngàn phiếu bầu nghi có gian lận”.

“Dữ liệu này được dùng để xác định hàng trăm ngàn phiếu bầu nghi có gian lận ở nhiều bang mà chúng tôi đã nộp đơn kiện. Chi tiết về dữ liệu sẽ được Matt Braynard đưa ra trước cuộc gặp với giới lập pháp ở (bang) Arizona vào ngày 30/11”, ông Kline cho biết.

Ông Braynard đang thực hiện cuộc điều tra liên quan gian lận bầu cử mang tên “Voter Integrity Project (VIP)” thuộc Dự án Amistad. “FBI mới đây chủ động và trực tiếp đề nghị tôi cung cấp bằng chứng từ VIP cho thấy có những phiếu bầu trái phép. Vào ngày 1/12, tôi sẽ cung cấp cho cơ quan này tất cả dữ liệu của chúng tôi, bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại…”, ông Braynard nói hôm 29/11.Ông Braynard còn viết trên Twitter rằng cuộc điều tra của ông đã có bằng chứng rõ ràng về những người bỏ phiếu ở “nhiều bang”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email