FCC của Hoa Kỳ xác định dụng cụ của Huawei và ZTE gây nguy hại an ninh

Trong bản công bố hôm thứ ba ngày 30 tháng 6, cơ quan đặc trách truyền thông Hoa Kỳ (FCC) đã xác định là những dụng cụ viễn thông của hai công ty viễn thông Trung quốc Huawei và ZTE gây nguy hại cho nền an ninh của nước Mỹ, mà đặc biệt là những dụng cụ dự kiến dùng cho việc thiết lập một hệ thống viễn thông 5G trong tương lai.

Hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới gồm có Hoa Kỳ, Nhật, Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan.. đã quyết định không sử dụng các dụng cụ của công ty Huawei trong việc thiết lập hệ thống viễn thông 5G.

Chính quyền liên bang Canada vẫn chưa quyết định có cho dùng dụng cụ của công ty Huawei hay không cho dù hiện có những áp lực nặng nề của chính quyền Trung quốc.

Tuy nhiên cả ba công ty viễn thông lớn ở Canada là công ty Bell Canada, Rogers và Telus đã cho biết là họ dùng các dụng cụ của hai công ty Ericsson và Nokia cho hệ thống 5G.

Theo những cáo buộc của giới chức tình báo Mỹ thì công ty viễn thông Huawei có những liên lạc mật thiết với quân lực Trung quốc và có thể sẽ gắn thêm những bộ phận vào các dụng cụ bán cho các quốc gia khác, trong việc thiết lập hệ thống viễn thông 5G, để ăn cắp các dữ kiện về kinh tế quốc phòng… của các quốc gia này.

Tin tức khác...