FEMA mở trung tâm chích ngừa quy mô tại sân vận động Mercedes-Benz

Việc chích ngừa COVID-19 cho đại chúng có phần được nhanh chóng và hiệu quả hơn tại Atlanta với kế hoạch tăng cường của chính phủ liên bang. Tòa Bạch Ốc vừa mới loan báo là cơ quan cứu trợ khẩn cấp của chính quyền liên bang (FEMA) sẽ phối hợp với chính quyền Georgia để đẩy mạnh một chiến dịch chích ngừa quy mô tại sân vận động Mercedes-Benz ở trung tâm thành phố Atlanta. Hiện nay đây là địa điểm được dùng làm nơi chích ngừa của Ty Y Tế Fulton County.

Chiến dịch của cơ quan FEMA sẽ được đẩy mạnh trong vòng 2 tuần lễ tới, với khả năng có thể chích ngừa mỗi ngày khoảng 6,000 người tại trung tâm này, và kéo dài suốt 7 ngày trong tuần để có thể chích ngừa được khoảng 42,000 người mỗi tuần, và sẽ liên tục kéo dài trong 8 tuần lễ.

Các phụ tá ở Bạch Cung nói rằng số lượng thuốc chích ngừa sẽ được gửi thắng đến sân vận động cho chiến dịch này, song song với số lượng bình thường vẫn giành cho các trung tâm y tế, bệnh viện và hệ thống tiệm thuốc tây khác trong vùng Atlanta. Ngoài ra, hai công ty Uber và Lyft cũng tình nguyện đóng góp công sức với những chuyến chở khách hàng đến chích ngừa giành cho những ai không có phương tiện di chuyển.  

Các viên chức của cơ quan CDC cho biết là con số những trường hợp người mới bị lây nhiễm và số người bệnh nặng phải vào nhà thương hiện nay đang dừng lại ở một mức không thay đổi sau khi đã liên tục tụt giảm mạnh trong 6 tuần lễ liên tiếp, và đây là một dấu hiệu đáng ngại cho thấy nó có thể tăng cao trở lại. Bác sĩ Anthony Fauci nói rằng cái mức không thay đổi hiện nay là khoảng từ 60,000 đến 70,000 người mỗi ngày được xét nghiệm là mới bị lây nhiễm, và điều này có nghĩa là có thêm rủi ro cho một sự tăng vọt sắp tới. 

Để ngăn chặn đà lây nhiễm có thể xảy ra do bởi những biến thể mới của coronavirus dễ lan truyền hơn, Bác sĩ Fauci đã khẩn cầu mọi người dân nên cố gắng hơn nữa áp dụng các biện pháp phòng ngừa như đeo mặt nạ, giữ khoảng cách 6 ft trong giao tiếp, tránh nơi tụ tập đông người và siêng năng rửa tay. Và sau cùng là hãy nên đi chích ngừa khi đến phiên ưu tiên của mình, với cả 3 loại thuốc chủng ngừa đều hữu hiệu và rất an toàn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email