Festival Crawfish 2016

Trong ba ngày 14-16/04, Festival Crawfish đã được tổ chức tại nhà thờ Các Thánh Tử Đạo.

Có hàng ngàn đồng hương người Việt đến thưởng thức các món ngon thuần Việt và xem chương trình văn nghệ thật đặc sắc do các nghệ sĩ từ Cali qua hợp tác cùng các ca sĩ địa phương.

Tháng tư là mùa crawfish, hằng năm nhà thờ Các Thánh Tử Đạo đều tổ chức Festival Crawfish vào mùa Xuân, tiêu thụ khoảng 15,000 lbs crawfish.

Mùa crawfish bắt đầu từ tháng 3, kéo dài và chấm dứt vào tháng 6. Thời gian này crawfish lớn, thịt rất ngọt và thơm khi được chế biến với các gia vị và loại muối đặc biệt, trở thành món ăn chơi hấp dẫn và được nhiều người ưa thích.

Crawfish hình dáng giống tôm hùm của Mỹ, nhưng nhỏ hơn nhiều, chỉ bằng ngón tay cái của người lớn, to nhất cũng chỉ bằng ngón chân cái mà thôi, khi luộc chín có màu đỏ rất đẹp.

Crawfish sống ở vùng đầm lầy, nước ngọt. Trước kia nông dân Mỹ ở Louisiana có ruộng đất nhiều, họ vừa trồng lúa vừa nuôi crawfish, mỗi năm một vụ, vừa bán vừa để ăn lai rai. Sau này người Việt, người Mễ chế biến crawfish thành một món ăn ngon nên crawfish trở thành đắt hàng và có giá nên được nuôi quanh năm, trở thành món đặc sản. Hầu như ai đến Houston đều muốn thưởng thức món ăn này xem hương vị ra sao mà nhiều người ưa thích. Những người sành ăn chỉ ăn crawfish tươi trong mùa.

Bạch Cúc

Nhận báo giá qua email