Foxconn sẽ sản xuất máy tính cho Apple ở Việt Nam

Hôm 18/1, Việt Nam đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Công nghệ Foxconn để xây dựng nhà máy trị giá 270 triệu USD sản xuất máy tính cho thương hiệu Apple của Mỹ tại tỉnh Bắc Giang.

Theo báo điện tử của chính phủ VN, nhà máy do dự án Fukang Technology đầu tư thực hiện tại khu công nghiệp Quang Châu sẽ sản xuất và gia công khoảng 8 triệu máy tính bảng và máy tính xách tay mỗi năm.

Dự án này có tổng số vốn đầu tư đăng ký là 6.233 tỷ đồng, tương đương 270 triệu USD.

Foxconn – một nhà sản xuất theo hợp đồng các sản phẩm của Apple gồm iPhone, iPad, và MacBook – đã đầu tư 1,5 tỷ USD tại Việt Nam tính đến hết năm 2020, trong đó có 900 triệu USD vốn đầu tư tại tỉnh Bắc Giang, theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Foxconn tại Việt Nam Trác Hiến Hồng được báo chính phủ VN trích lời cho biết. Dự kiến tập đoàn này sẽ tăng thêm đầu tư 700 triệu USD và tuyển thêm 10.000 lao động trong năm nay.

Người đứng đầu Foxconn Việt Nam còn cho biết rằng dự án sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay của tập đoàn tại Việt Nam này sẽ lắp ráp các sản phẩm cho Apple, công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở ở California. Theo ông Hồng, dự án có tổng quy mô 38 ha dự kiến đi vào sản xuất vào đầu năm 2022.

Foxconn đang dịch chuyển một số dây truyền sản xuất máy tính bảng iPad và máy tính bàn MacBook sang Việt Nam từ Trung Quốc theo yêu cầu của Apple giữa lúc các công ty Mỹ tìm cách đa dạng hoá việc sản xuất để giảm thiểu tác động của chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email