Fraser Health ‘vax-a-thon’ hoạt động trong 32 giờ, cung cấp 7.000 mũi chích

Sở Y tế Fraser đã triển khai thảm đỏ tại một trung tâm giải trí địa phương trong suốt 32 giờ liên tục là nơi tạm dùng làm bệnh xá tiêm chủng suốt qua đêm nhằm mục đích chích ngừa COVID-19 cho nhiều người hơn.

Christine Mackie, giám đốc phụ trách hoạt động của Sở Y tế Fraser cho biết: “Chúng tôi đã chọn cuối tuần này, đó là ngày cuối tuần hạ chí, đó là ngày dài nhất trong năm và có vẻ thích hợp để thực hiện một phòng khám qua đêm”.

Mackie cho biết khoảng 5.700 người đã đặt lịch hẹn cho sự kiện này tại Trung tâm Giải trí Guilford ở Surrey, nơi có khoảng 7.000 liều thuốc. Các cuộc hẹn trong ngày có thể được thực hiện. Khoảng 1300 liều có sẵn cho những người đăng ký. Phòng khám làm việc từ 11 giờ sáng thứ Bảy đến 7 giờ tối Chủ nhật.

Chính quyền đã cung cấp nhạc sống cho sự kiện từ Dàn nhạc Giao hưởng Vancouver và tổ chức cái được gọi là ‘cuộc thi đeo mặt nạ’ cho những người đến sau khi trời tối vào thứ Bảy.

Các bệnh xá qua đêm khác đã được tổ chức ở những nơi khác ở Canada, nhưng Fraser Health cho biết đây là lần đầu tiên ở BC. Mackie cho biết Fraser Health muốn phá bỏ rào cản đối với những người cho đến nay vẫn chưa được chích ngừa.

Những người có mặt tại bệnh xá vào chiều Thứ Bảy cho biết sự kiện này rất vui và đáng khích lệ, đồng thời giúp giảm bớt lo lắng về việc tiêm chích.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email