Fulton County phát động chương trình cứu giúp tiền thuê nhà và điện, nước

Chính quyền thuộc tỉnh hạt Fulton County đang có kế hoạch trợ giúp tiền thuê nhà và điện, nước cho những người dân cư ngụ bên ngoài thành phố Atlanta nhưng nằm trong tỉnh hạt, với một ngân khoản $18 triệu Mỹ-kim trợ giúp từ chính quyền liên bang trong đạo luật cứu trợ US Consolidated Appropriations Act năm 2021. 

Với kế hoạch này, những người được cứu trợ có thể được nhận số tiền thuê nhà lên đến $1,300 và tiền trợ giúp trả điện, nước lên đến $200 mỗi tháng, có thể kéo dài đến 6 tháng. Muốn nhận được sự trợ giúp, các cư dân nộp đơn xin cần phải chứng minh trong gia đình của mình có 1 hoặc nhiều người đã nhận được hoặc đủ tiêu chuẩn nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp, hoặc là đã bị giảm mức thu nhập do hậu quả của cơn đại dịch; hoặc là họ đang có nguy cơ sắp bị đuổi khỏi nhà vì đã thiếu tiền thuê nhà trong vài tháng qua; hoặc đang sinh sống trong những điều kiện thiếu vệ sinh và an toàn.

Chính quyền tỉnh hạt cũng đang đặt ưu tiên cho những gia đình nào có người đã bị thất nghiệp hơn 90 ngày hoặc đã có tiền thu nhập hàng tháng thấp hơn phân nửa mức lương bình quân trong khu vực, tức là mức lương mà số người có trên nó bằng với số người có lương dưới mức này.

Nếu được chấp thuận, những khoản tiền trợ cấp này sẽ được gửi thẳng cho các chủ nhà hoặc các công ty điện, nước. Các đơn xin trên mạng trực tuyến hoặc qua văn phòng sẽ bắt đầu được nhận vào đầu tháng Ba. Muốn biết thêm chi tiết và điền đơn, mọi người có thể vào trang mạng https://www.fultoncountyga.gov/rentalassistance.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email