Gà Chiên Sốt Cay Korean Style

Gà chiên sốt cay kiểu Hàn với những miếng thịt gà được chiên chín vàng giòn rồi áo đều 1 lớp sốt có vị chua cay, béo thơm hấp dẫn. Có thể dùng ăn chơi hoặc ăn với cơm đều rất ngon

Nguyên liệu:

1.5 ký gà (có thể dùng đùi gà hay cánh gà tùy ý)

1 muỗng canh bột chiên giòn

1 muỗng canh bột nếp

1 muỗng canh bột mì

1 muỗng canh dầu oliu

½ muỗng canh giấm táo

1 muỗng cà phê tỏi bằm

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê muối

½ muỗng canh tương cà

½ muỗng canh tương ớt

1 trứng gà

1 muỗng cà phê  muối nở (baking soda)

500 ml dầu ăn

Cách làm:

Thịt gà mua về đem rửa sạch, chặt thành những miếng to rồi để cho ráo nước. Cho gà vào tô lớn ướp với 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng cà phê muối. Trong tô lớn, trộn đều 1 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột nếp, 1 muỗng cà phê muối nở (baking soda) và 1 quả trứng gà. Sau đó mang gà đã ướp vào phủ hỗn hợp bột sao cho phần bột phủ hoàn toàn thịt gà.

Cho nhiều dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun nóng già, cho gà vào chiên ngập dầu. Khi chiên gà nên để lửa vừa để gà chín bên trong, nếu để lửa to quá phần bột ngoài sẽ chín trước trong khi phần trong vẫn còn sống. Khi gà được chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm tỏi bằm với 1 muỗng canh dầu ô liu, thêm vào ½  muỗng canh tương cà, ½  muỗng canh tương ớt, ½  muỗng canh giấm táo và đun lửa nhỏ khoảng 7 phút cho sốt chín và nhuyễn đều rồi tắt bếp. Sau đó, nhanh tay cho gà đã chiên giòn vào phần sốt và đảo đều cho sốt phủ đều các miếng thịt gà.

Cho gà chiên sốt cay ra dĩa, có thể rắc một lớp mè trắng rang vàng lên khi ăn sẽ ngon hơn và cũng để tăng phần hấp dẫn. Với món gà chiên sốt cay này, bạn có thể làm món ăn vặt hay món ăn kèm cùng cơm nóng đều ngon.