Gà Om Ớt Xanh Cay

Gà om ớt xanh là một trong món không thể bỏ qua đối cho những bạn thích ăn cay, đặc biệt là vị cay nồng của ớt sừng xanh. Còn gì bằng những miếng thịt gà chắc nịch mọng nước hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt, ăn chung với một chén cơm trắng, vậy là đủ làm ấm lòng bạn trong những chiều mưa lành lạnh.

Nguyên liệu:

500 gram thịt gà

200 gram ớt sừng xanh

200 gram ớt chuông

10 gram gừng bằm nhỏ

2 muỗng canh sa tế

2 muỗng canh hạt nêm

2 muỗng canh đường

3 muỗng canh nước mắm

½ muỗng canh tiêu

300ml nước

Cách làm:

Xắt ớt xanh thành những miếng xéo vừa ăn. Ớt chuông đỏ cắt miếng dài.

Ướp thịt gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh tiêu. Trộn đều và ướp trong 15 phút.

Bắc nồi lên bếp, cho 10gram gừng bằm vào phi thơm với dầu ăn, cho gà đã ướp vào cùng 2 muỗng canh ớt sa tế, đảo đều cho thịt gà săn lại. Sau đó cho 300ml nước đổ sâm sấp mặt gà, nấu sôi.

Khi nồi gà sôi nêm gia vị với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Đảo đều cho gà thấm gia vị. Om gà 20 phút đến khi thịt gà chín mềm, nước hơi sánh thì cho ớt xanh và ớt chuông đỏ vào nồi. Om thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Cho món ăn ra dĩa. Món gà om ớt xanh ngon miễn chê với thịt gà dai, thơm, nước dùng chua, cay đã sẵn sàng. Đây là một món ăn ngon với cách làm đơn giản, ai cũng nên thử.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email