Gà Sốt Chua Ngọt Tẩm Mè

Gà sốt chua ngọt giòn rụm lớp vỏ, bên trong thì mềm ngọt thịt gà, với nước sốt chua chua ngọt ngọt sẽ giúp bạn có một buổi cơm nhanh chóng tiện lợi mà không kém phần ngon miệng. Món ăn này vừa có thể ăn kèm với cơm, vừa có thể làm món nhậu đều khá thú vị.

Nguyên liệu:

500 gram ức gà

1 gói sốt sườn xào chua ngọt Barona

½ muỗng cà phê muối 

½ muỗng hạt nêm

1 muỗng canh rượu trắng

1 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng nước tương

1 muỗng cà phê dầu hào

1 quả trứng

50 gram bột mì

¼ muỗng cà phê tiêu

20 gram tỏi bằm

 1 muỗng canh hành tím

10 gram mè trắng

100 ml nước lọc

250 ml dầu ăn

Cách làm:

Ướp 500 gram gà đã cắt thành những miếng vừa ăn với muối, hạt nêm, rượu trắng, nước tương, dầu mè và dầu hào ít nhất 30 phút cho thịt gà thấm vị.

Áo bột bên ngoài thịt gà bạn dùng bột mì, 1 quả trứng gà, tiêu và khuấy thật đều với 100ml nước. Phần bột này phải đặc sánh vừa phải để có thể bao lấy toàn bộ miếng thịt gà.

Gà sau khi ướp xong bạn gắp từng miếng thịt gà nhúng vào tô bột rồi thả vào nồi dầu đang sôi. Chiên gà trong chảo ngập dầu, vừa chiên vừa đảo đều đến khi thịt gà vàng rụm.

Bạn phi thơm tỏi bằm, hành tím bằm rồi cho gà đã chiên vàng vào đảo cho thơm. Bí quyết để có món gà xốt chua ngọt ngon là dùng gói sốt gia vị hoàn chỉnh sườn xào chua ngọt Barona. Bạn vừa rưới gói sốt vừa đảo đều tay. Khi sốt đặc lại, bám đều xung quanh những miếng gà chiên vô cùng thơm ngon, rắc mè đã rang vào rồi tắt bếp.

Gà sốt chua ngọt tẩm mè đã hoàn tất, thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm, rắc thêm hành lá vào nếu thích. Có thể trộn nước sốt gà chua ngọt vào cơm trắng sẽ giúp cơm trắng thêm ngon hơn.