Galveston County mở rộng danh sách cho mọi người được ghi tên chích ngừa COVID

Các viên chức của Galveston County, ở phía đông nam Houston, đã vừa quyết định mở rộng danh sách ghi tên cho bất cứ cư dân nào trên 16 tuổi để lấy hẹn được chích ngừa COVID-19. Hiện nay thứ tự ưu tiên phần lớn tại nhiều nơi chỉ mở cho hai loại 1a và 1b, tức là các nhân viên y tế và người sống trong nhà dưỡng lão cùng với những người trên 65 tuổi hoặc những người đã có sẵn các mầm bệnh nặng khác.

Tuy nhiên lần này danh sách ghi tên của Galveston County được mở ra cho tất cả mọi người, không giới hạn tuổi tác cũng như tình trạng sức khỏe. Những cư dân sống trong tỉnh hạt Galveston đều nhận được những lời nhắn báo động trên điện thoại để kêu gọi họ có thể ghi tên trên danh sách này, tuy nhiên mọi cư dân khác cũng đều có thể được xin ghi tên trên đó.Nhưng được ghi tên trên danh sách này không có nghĩa là sẽ được tự động có ngay một ngày hẹn để đi chích ngừa, do bởi số lượng thuốc chủng ngừa được cung cấp đến Ty Y Tế vẫn còn giới hạn, và không đủ để đáp ứng với nhu cầu quá to lớn của rất nhiều người dân đang mong mỏi chờ đợi đến phiên mình. Tuy nhiên chính quyền Galveston County đã quyết định mở rộng danh sách ghi tên chờ đợi này vì nghĩ rằng Thống đốc Abbott cũng sẽ sớm cho phép thêm nhiều nhóm dân dưới 65 tuổi vào danh sách bắt đầu được nhận thuốc chủng ngừa.Quyết định của Galveston County được đưa ra sau một quyết định tương tự của Sở Y Tế Houston khi mở ra một danh sách mới để ghi tên chờ đợi được chích thuốc ngừa của J&J. Danh sách này khác với danh sách đã có sẵn cho hai loại thuốc chích ngừa của Pfizer và Moderna, và thuốc của J&J chỉ cần có một mũi chích là đủ. Cả hai danh sách này có thể được truy cập khi vào trang mạng www.HoustonEmergency.org/covid19.

Muốn ghi tên trên danh sách của Galveston County/UTMB, mọi cư dân có thể vào trang mạng www.utmb.clearculture.co hoặc gọi số điện thoại 877-389-2318.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email