Gần 100 ngàn bệnh nhân phải nằm bệnh viện Mỹ vì covid

New York: Theo bản công bố của trung tâm control và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ CDC phổ biến hôm thứ tư ngày 2 tháng chạp, thì ba tháng sắp tới đây tháng chạp, tháng giêng và tháng 2 sẽ là thời gian khó khăn nhất trong lịch sử của nền y tế công cộng Mỹ, khi làn sóng đại dịch covid tiếp tục lan tràn mạnh mẽ ở Hoa Kỳ.
Tính đến hôm thứ tư, có gần 100 ngàn người Mỹ phải nằm bệnh viện vì covid và các giới chức y tế lo sợ là sẽ không có đủ giường cho các bệnh nhân trong những ngày sắp tới đây.
Các giới chức y tế của tiểu bang New Mexico đã lên tiếng báo động là hầu như không còn giường cho bệnh nhân nữa.
Trong tuần qua trung bình một ngày có trên 160 ngàn người bị nhiễm covid, gấp 2.5 lần số người Mỹ bị nhiễm trong 1 ngày trong tháng 7 trước đó.
Số người Mỹ bị nhiễm và chết vì covid ngày một tăng.
Trung bình hiện nay một ngày có trên 1,500 người Mỹ chết vì covid và con số này có thể còn gia tăng lên đến trên 2 ngàn người trong những tháng sắp tới, sau mùa lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh, sau những vụ gia đình gặp gỡ nhau.
Trong khi đó công ty Pfizer loan báo là sẽ chở thuốc chủng ngừa covid đến Hoa Kỳ, chờ sau khi cơ quan FDA chấp thuận là sẽ phân phối đến các bệnh viện.
Theo những ước tính của cơ quan đặc trách về chiến dịch chích ngừa Operation Warp Speed thì sẽ có khoảng 100 triệu người Mỹ được chủng ngừa tính đến cuối tháng 2 năm tới 2021.
Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ CDC đã cắt giảm số ngày mà người ta phải cách ly vì covid từ 14 ngày xuống còn từ 7 ngày cho đến 10 ngày tùy theo người này có triệu chứng hay không?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email