Gần 100 thành viên băng đảng tội ác MS 13 bị bắt giữ

New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 21 tháng chạp, các cơ quan an ninh thành phố New York cho biết là họ đã mở một cuộc điều tra sâu rộng từ 2 năm qua, và kết quả là đã bắt giữ 96 nghi can trực thuộc băng đảng tội ác người El Salvador MS 13 ở vùng Long Island.
Theo ông Timothy Sini, biện lý quận Suffolk cho biết các nghi can đã bị buộc các tội danh liên quan đến giết người, buôn bán ma túy, tàng trữ vũ khí và bạo hành.
Theo ông biện lý Sini thì các thành viên băng đảng MS 13 vừa bị bắt giữ là những tay băng đảng hung dữ, sẵn sàng tiêu diệt những băng đảng kình địch, cũng như không ngại ngùng đe dọa, tống tiền, bạo hành những người lương thiện.
Cũng theo ông biện lý Sini thì những tay băng đảng MS 13 đã gửi một phần số tiền mà chúng kiếm được về lại băng nhóm của chúng ở xứ El Salvador.
Ngoài việc bắt giữ 96 nghi can, các cơ quan an ninh còn tịch thu 10 ký lô cocaine, trên 1 ngàn viên fentanyl, cùng những loại bạch phiến, cần sa khác, 9 khẩu súng ngắm hai khẩu súng trường, nhiều mã tấu và 200 ngàn Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email