Gần 100 tù nhân nhiễm Covid tại trại giam Bordeaux Montréal

Một đợt bùng phát Covid-19 đang hoành hành tại trại giam Bordeaux ở Montréal, với gần 100 tù nhân và 17 nhân viên bị nhiễm bệnh.

Trong tuần qua, các ca nhiễm đã tăng từ 6 lên 94. Trong số các nhân viên, khoảng 50 người đang bị cách ly phòng ngừa ngoài 17 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Một số khu vực đã bị phong tỏa, với các tù nhân bị giam trong phòng giam của họ.

Vickie Maisonneuve, người có bạn trai hiện đang ở trong tù, cho biết tình hình đã khiến anh ấy thất vọng. Anh ấy đã không thể rời khỏi phòng giam trong một tuần và không tắm trong bốn ngày.

Bộ An ninh Công cộng Québec cho biết các biện pháp giam giữ thường được áp dụng trong 14 ngày ở những khu vực có các ca dương tính. Các tù nhân bị hạn chế sử dụng vòi hoa sen trong thời gian đó, mặc dù họ có quyền sử dụng bồn rửa và các sản phẩm vệ sinh.

Các biện pháp giam giữ nghiêm ngặt có thể khiến cho một số tù nhân che giấu các triệu chứng của bệnh Covid của họ hoặc từ chối xét nghiệm.

Mathieu Lavoie, chủ tịch nghiệp đoàn nhân viên bảo vệ nhà tù Québec, cho biết: “Sự khác biệt lớn so với lãnh vực chăm sóc sức khỏe là nhân viên bảo vệ phải di chuyển xung quanh toàn bộ tòa nhà để giúp đỡ các khu vực khác khi có biến cố, nổi dậy và căng thẳng.

Theo nghiệp đoàn, tình hình trong nhà tù có thể trở nên trầm trọng hơn do sự di chuyển của nhân viên giữa các khu vực khác nhau.

Nghiệp đoàn nói rằng các nhân viên bảo vệ nên được ưu tiên trong việc chích ngừa.

Trong một email, Bộ Y tế tỉnh bang cho biết việc chích ngừa tại các trung tâm giam giữ là một phần trong kế hoạch của họ. 

Thiên Kim (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email