Gần 20 người nghi ngờ nhiễm coronavirus ở Toronto, B.C. có người mắc bệnh đầu tiên

Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 27 tháng 1, các giới chức y tế Canada đã xác nhận là có hai vợ chồng ở Toronto bị bệnh viêm phổi corona.
Ngoài ra các nhân viên y tế cũng cho cách biệt và theo dõi 19 người bệnh khác, nghi ngờ bị nhiễm virus, vì họ có những triệu chứng như bệnh cúm, và cũng mới từ thành phố Vũ Hán trở lại Toronto.
Theo bà Christine Elliott, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario thì hai vợ chồng bệnh nhân vùa bị viêm phổi corona, đã rời phi trường Vũ Hán trên chuyến phi cơ CZ 311 của hãng hàng không China Southern Airlines, bay từ Quảng Châu đến phi trường Pearson vào ngày 22 tháng 1: những hành khách nào đi cùng chuyến bay mà có triệu chứng bị cúm, thì nên đến bệnh viện ngay lập tức.
Được biết, các thử nghiệm bệnh viêm phổi corona cho các bệnh nhân có triệu chứng, đã được thử hai lần: một lần ở phòng thử nghiệm tỉnh bang ở Toronto. Sau đó nếu thử nghiệm dương tính, thì mẫu thử nghiệm sẽ được gửi đến trung tâm thử nghiệm quốc gia ở thành phố Winnipeg, để được xác nhận sau khi thử nghiệm lần thứ nhì.
Hôm thứ Ba 28/01, tỉnh bang B.C. cũng xác nhận có ca mắc bệnh bệnh viêm phổi corona đầu tiên. Bệnh nhân này trong độ tuổi 40, vừa từ Vũ Hán về Vancouver.
Tại siêu thị T&T ở thành phố Mississauga trong hôm Chủ nhật 26 tháng 1, hầu như tất cả mọi người từ khách hàng cho đến nhân viên của tiệm này, đều mang khẩu trang.
Tại một siêu thị Trung Hoa khác là siêu thị Nations ở thành phố Mississauga, thì tất cả nhân viên làm việc trong siêu thị này đều đeo khẩu trang, trong khi khách hàng thì chỉ có lưa thưa vài người cẩn thận đeo khẩu trang.
Phóng viên Thời Báo cũng nhận thấy là hầu như những người đeo khẩu trang ở các siêu thị Á Châu trong vùng đại thủ phủ Toronto GTA, đều là những người Á Đông.
Cũng trong hôm thứ hai, bộ ngoại giao Hoa Kỳ và bộ ngoại giao Canada cùng lên tiếng khuyến cáo cư dân không nên du lịch qua Trung quốc, nếu không cần thiết.
NTH

Xem thêm

Nhận báo giá qua email