Gần 2,000 liều thuốc chủng ngừa COVID-19 bị hư hại tại Texas

Giữa lúc hàng triệu người trên nước Mỹ đang ngóng trông từng ngày để chờ đến phiên được chích ngừa COVID-19, đã có rất nhiều trường hợp khiến cho một số lượng đáng kể liều thuốc chủng ngừa phải bị vất bỏ vì hư hại một cách uổng phí. Một cuộc điều tra của đài truyền hình địa phương KHOU cho thấy là tại Texas, trong số hơn 3 triệu liều thuốc đã được gửi đi đến nhiều nơi, có 1,751 liều thuốc đã phải bị bỏ đi vì không được chích đúng thời hạn, và trong số này có khoảng 20% bị hư hại vì những trục trặc do không được bảo quản trong nhiệt độ cực lạnh.

Cuộc điều tra cho thấy văn phòng Clinicas Mi Doctor trên đường Broadway là nơi đã báo cáo số lượng thuốc bị hư hại cao nhất với 230 liều thuốc phải bị vất đi vì máy lạnh chứa thuốc bị hư. Kế đó là một phòng mạch có tên là Orthopedic Specialists ở Austin cũng báo cáo số lượng 64 liều thuốc cũng phải bị vất đi vì tủ lạnh chứa thuốc bị hỏng.

Tuy nhiên Bộ Y Tế Texas lại không quyết định trừng phạt những phòng mạch hay trạm y tế về việc để cho những liều thuốc chủng ngừa bị bỏ phí, và giành thì giờ để tổ chức những cuộc họp thường xuyên để hướng dẫn những địa điểm chích ngừa này những phương thức tốt nhất để chứa thuốc chủng ngừa, và sẽ theo rõi để có những biện pháp thích nghi hầu ngăn chặn không để tình trạng hư hại và uổng phí bị tái diễn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email