Gần 30 ngàn cư dân Alberta di tản vì nạn cháy rừng

Theo những tin tức loan báo hôm Chủ nhật 7/5, có những thay đổi thời tiết giúp lính cứu hỏa ngăn chận được nạn cháy rừng đang hoành hoành ở tỉnh bang Alberta.

Tính đến ngày Chủ nhật, có gần 30 ngàn cư dân tỉnh bang Alberta phải di tản vì các đám cháy rừng lan đến các khu dân cư.

Tuy nhiên theo bà Christie Tucker của cơ quan quản trị khẩn cấp tỉnh bang Alberta thì nhiều đám mưa nhỏ ở miền nam của tỉnh bang này giúp ích cho việc chữa cháy.

Cũng theo bà Tucker, khi thời tiết ẩm ướt và mát hơn giúp các người lính cứu hỏa có thể tiến sát gần đến những khu rừng đang bị cháy.

Tính đến ngày Chủ nhật, đã có 108 đám cháy rừng ở Alberta và trong số này có 31 đám cháy hoàn toàn không kiểm soát được.

Nhiều toán cứu hỏa từ các tỉnh bang British Columbia, Ontario và Quebec đã được đưa tới tỉnh bang Alberta trợ giúp việc chữa cháy.

Hôm thứ Bảy chính phủ Alberta tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tỉnh bang và bà thủ hiến Danielle Smith đã yêu cầu chính phủ liên bang trợ giúp trong việc chữa cháy.

Bà Smith cho biết đã liên lạc với Thủ tướng Trudeau để yêu cầu chính phủ liên bang gửi binh sĩ đến trợ giúp việc dập tắt những đám cháy rừng.

Vào năm 2016, một đám cháy rừng lớn đã thiêu hủy luôn thành phố Fort MvcMurray và khiến 80 ngàn cư dân của thành phố này phải di tản.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email