Gần 4,000 bộ binh Mỹ tại Fort Stewart ở Georgia sẽ lên đường đóng quân tại Âu Châu

Một trong hệ quả tức thời của tình hình căng thẳng trước việc Tổng thống Nga xua quân xâm lăng nước Ukraine là việc Hoa Kỳ đã triển khai lực lượng quân sự đến vùng Âu Châu để giúp bảo vệ an ninh cho các quốc gia đồng minh trong Liên minh NATO. Trong số này, sẽ có khoảng 3,800 quân nhân của Trung đoàn Raider thuộc Sư Đoàn 3 Bộ Binh đóng tại Trại Stewart, nằm gần thành phố Savannah ở ven biển phía đông nam Georgia.

Theo lời của Đại tá Pete Moon là chỉ huy trưởng của trung đoàn, lực lượng này sẽ được tăng phái để đặt dưới quyền điều động của Bộ Tham Mưu Hoa Kỳ đặc trách vùng Âu Châu và Phi Châu với sứ mạng chính là củng cố lực lượng quân sự các nước đồng minh của Hoa Kỳ trong Liên minh NATO. Và đây cũng là một trách nhiệm mà lực lượng quân sự này vẫn thường xuyên đảm trách để bổ sung cho các bộ tham mưu hành quân của Hoa Kỳ tại khắp nơi trên thế giới để thực hiện nhiều trách vụ đa dạng trên toàn cầu.

Dù nhiều người đang lo ngại về viễn ảnh một cuộc thế chiến mới có thể nổ ra, nhưng Hoa Kỳ và các nước trong NATO cho biết là sẽ không gửi quân đến chiến trường này vì không muốn cuộc chiến trở nên lan rộng hơn nữa. Các nước trong NATO chỉ muốn gửi quân để củng cố cho các đồng minh nằm ở vùng Đông Âu như là một biện pháp phòng hờ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email