Gấu ăn thịt người?: Ba người bị thương nặng vì gấu tấn công ở tỉnh bang British Columbia

Dawson Creek, British Columbia: Theo những tin tức loan báo thì có 3 người bị một con gấu đen tấn công trong buổi chiều hôm thứ hai 3 tháng 10 trên một con đường mòn chạy trong rừng gần thị trấn Dawson Creek,tỉnh bang British Columbia.
Một gia đình có 4 người đi bộ trên con đường mòn Bear Moutain Nordic Ski, cách thị trấn Dawson Creek khoảng 6 cây số.
Trong số 4 người này có hai phụ nữ bị thương nặng và một thiếu niên bị thương nhẹ vì gấu tấn công.
Một toán cấp cứu gồm cả cảnh sát Hoàng Gia RCMP được gửi tới,sau khi nhận được điện thoại cấp cứu 911.
Vì trời tối, những nhân viên cấp cứu này đã phải tìm kiếm trong vòng 1 tiếng đồng hồ, trên con đường mòn dài 23 cây số, trước khi tìm ra các nạn nhân.
Theo thượng sĩ Damon Werrell của sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP thì cảnh sát đã bắn chết con gấu đen, nằm gần chỗ các nạn nhân bị tấn công.
Theo nhận định của các chuyên viên bảo tồn thiên nhiên thì có thể con gấu đen này đã quen ăn những thức ăn thịt cá dư thừa mà nhiều người cho nó, cho nên nó đã quen với những thức ăn đó và xem những người là nó vừa cắn là món ăn tối của nó, nên nó nằm bên cạnh canh chừng và chờ đến lúc đói thì sẽ ăn??
Hai phụ nữ bị thương nặng và được đưa vào bệnh viện cứu cấp. Trong hai người phụ nữ này thì một người 30 tuổi và một người 48 tuổi.
Một trong hai phụ nữ bị thương nặng đã được trực thăng chở đến bệnh viện thành phố Edmonton, trong khi người phụ nữ còn lại và thiếu niên được đưa đến bệnh viện trong thành phố Dawson Creek.
Theo sự khuyến cáo của cơ quan bảo tồn thiên nhiên thì những người đi bộ trong đường rừng, nên đem theo chai xịt nước chống gấu, và không nên đi khi trời chạng vạng tối là lúc mà những con gấu bắt đầu đi kiếm ăn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email