Gấu xám xuất hiện trên miền Bắc Cực của Canada

Northwest Territories: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 14 tháng chạp, thì các thợ săn và những thợ bẫy thú ở trên miền Bắc Cực của Canada ( Canada’s High Artic) đã thấy ngày càng nhiều những con gấu lông xám ( grizzly bears) ở trên các đảo nhỏ trên vùng biển Beaufort.
Theo nhận định của các nhà khoa học thì một trong những nguyên nhân khiến gấu xám xuất hiện nhiều trên vùng miền bắc của Canada là vì những thay đổi của ô nhiễm môi trường.
Những con gấu xám hiện được trông thấy nhiều ở bốn khu vực có những người thổ dân Inuvik, trên vùng Northwest Territories: khoảng 3,400 thổ dân sống trong một khu vực rộng 100 ngàn cây số vuông trên miền bắc.
Ông Amos, 42 tuổi, một thổ dân ở khu vực Sachs Harbour trên miền Bắc Cực Canada đã nói với các phóng viên báo chí là hệ thống sinh thái ( ecosystem) trong vùng đã thay đổi nhiều : trước đây mùa băng giá trở về vào tháng 8, nhưng bây giờ mùa băng giá chỉ bắt đầu vào cuối tháng 9 hay đầu tháng 10. Nhiều vùng trước đây chỉ có rêu mọc hay cằn cỗi bây giờ trở thành đồng cỏ hay là nơi mà người ta có thể trồng rau trái.
Thời tiét ấm áp, cây cỏ mọc được đã khiến những loài muông thú như những con gấu xám thiên di lên sinh sống.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email