Gãy cột điện khiến một công nhân tử vong lòi ra chuyện xài trụ điện không lõi

Theo báo Một Thế Giới trong nước, tai nạn xảy ra chiều ngày 1/6, tại khu vực đang làm bờ kè rạch Cái Khế, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Một công nhân đang thi công đường, cống thoát nước đã bị xe cuốc vướng cáp thông tin làm gãy trụ điện, đè chết.

Báo Người Lao Động dẫn lời lãnh đạo quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ chống chế vụ công nhân bị trụ điện gãy đè chết: Trụ điện làm theo công nghệ bê tông dự ứng lực. Một người trong ngành điện lực cho biết, trụ điện gãy này nằm trong dự án của một ngân hàng, do một công ty ở An Giang làm chứ không phải của ngành điện. Trụ điện “được làm theo công nghệ bê tông dự ứng lực… Loại trụ điện này có ưu điểm là chịu lực cực tốt nhưng khi quá lực thì sẽ gãy luôn chứ không cong như sử dụng sắt”.

Một độc giả bình luận: “Công nghệ gì người dân không cần biết. Vấn đề kết quả phải làm việc tin cậy và an toàn. Ai sản xuất cũng không phải việc của người dân, điện lực gây tai nạn thì chính điện lực phải chịu trách nhiệm. Sau đó thì điện lực mới kiện người sản xuất, và xét trách nhiệm người ký hợp đồng mua thiết bị”.