George Clooney được bình chọn là Nhân vật của năm

Tài tử George Clooney, ca sĩ Selena Gomez, diễn viên Regina King và bác sĩ Anthony Fauci được tạp chí People vinh danh Nhân vật của năm (Person of the year 2020). Bốn nhân vật này sẽ xuất hiện riêng trên 4 bìa của tạp chí People phát hành ngày 14/12/2020.

Theo tạp chí, họ không chỉ tài năng mà còn mang đến những điều tốt đẹp cho thế giới trong một năm nhiều biến động. 

Tài tử George Clooney được vinh danh ‘Nhân vật của năm’ nhờ những hoạt động thiện nguyện, đấu tranh cho người yếu thế.

Lớn lên tại Kentucky trong thập niên 1960, Clooney cho biết gia đình ông luôn dạy con cháu phải có ý thức về tình hình xã hội: “Tôi nhớ cha từng nói đừng về nhà nhìn mặt ông nếu tôi không dám đứng lên đấu tranh và chống lại lũ bắt nạt tại trường. Tôi biết ơn vì được dạy dỗ theo cách đó”.

George Clooney trở thành một trong những ngôi sao Hollywood tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhất. Năm nay, ông ủng hộ 500.000 Mỹ kim cho quỹ chống phân biệt chủng tộc Equal Justice Initiative sau cái chết của George Floyd. Tài tử quyên góp 1 triệu Mỹ kim cho các quỹ chống Covid-19 tại Mỹ, Anh và Ý. Hồi tháng 9, ông tặng 100.000 Mỹ kim cho các nạn nhân của vụ nổ tại Beirut.

Nữ ca sĩ Selena Gomez là một trong những người có lượng theo dõi nhiều nhất trên Instagram với 195 triệu người ái mộ, cô dễ dàng lên tiếng đấu tranh cho người da đen khi phong trào lan rộng hồi tháng 6 tại Mỹ. Cô cũng khởi động thương hiệu make-up Rare Beauty với mục tiêu gây quỹ 100 triệu Mỹ kim trong 10 năm để giúp những người gặp vấn đề sức khỏe tâm thần. People nhận định việc Selena Gomez dũng cảm kể về quá trình chiến đấu với chứng rối loạn lưỡng cực tạo cảm hứng cho nhiều người, khi họ trải qua một năm nhiều căng thẳng, cô đơn.

Regina King trở nên nổi tiếng sau giải Oscar 2019 và giải Emmy 2020. People ca ngợi cô như là một tiếng nói mạnh mẽ trong năm nay, khi kêu gọi yểm trợ cho các cộng đồng bị thiệt hại trong đại dịch và chấm dứt bạo lực của cảnh sát.

Theo tạp chí People, tiến sĩ Anthony Fauci trở thành bác sĩ mà nước Mỹ cần trong năm 2020, đưa ra những hướng dẫn ổn định trong thời kỳ đại dịch. Mặc dù ông và gia đình bị đe dọa nguy hiểm đến tính mạng, ông vẫn tiếp tục ở tuyến đầu, trấn an người dân trong thời gian hỗn loạn bằng dịch vụ công cộng tận tâm.

Năm nay là lần thứ hai tạp chí People trao danh hiệu “Nhân vật của năm”, nhằm vinh danh những cá nhân tài năng và có đóng góp tích cực với xã hội. Năm 2019, tạp chí trao giải cho Jennifer Aniston, Jennifer Lopez, Michelle Obama và Taylor Swift.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email