George P. Bush chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp Ken Paxton

Trong một tình trạng hiếm hoi tranh giành giữa những chính khách trong nội bộ phe Cộng Hòa tại tiểu bang Texas, Bộ trưởng Điền địa George P. Bush đã lên tiếng chỉ trích đương kim Bộ trưởng Tư pháp Ken Paxton về những tai tiếng pháp lý trước khi bắn ra những tín hiệu cho thấy là ông ta có thể sẽ ra ứng cử đối đầu để mong giành được chức vụ Bộ trưởng Tư pháp trong kỳ bầu cử năm 2022. George P. Bush là một chính trị gia trẻ thuộc thế hệ thứ 4 của một giòng họ nổi tiếng trên chính trường nước Mỹ, vì là cháu cố của một nghị sĩ liên bang, cháu nội của TT Bush Bố và con trai trưởng của cựu Thống đốc Florida Jeb Bush.

Xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Mark Davis Show của một đài phát thanh tại vùng Dallas-Fort Worth, ông Bush cháu đã tỏ ý lo ngại rằng ông Paxton khó có thể điều hành một cách tốt đẹp bộ tư pháp tiểu bang nhất là khi chính cá nhân ông lại đang đối diện với nhiều cuộc điều tra về những cáo buộc tai tiếng. Ông cho rằng một vị bộ trưởng tư pháp phải là một người có hồ sơ và lý lịch tuyệt đối trong sạch về pháp lý.

Những tai tiếng của ông Paxton bắt đầu vào năm 2015 khi ông bị một bồi thẩm đoàn đưa ra cáo trạng để truy tố về tội gian lận việc mua bán trái phiếu. Mới đây, cơ quan điều tra liên bang FBI cũng mở một cuộc điều tra về ông Paxton bị cáo buộc nhiều tội danh như hối lộ, hối mại quyền thế và nhiều vụ bê bối khác sau khi có một đơn kiện của một người trong cuộc nhưng ẩn danh và lên tiếng thổi còi tố cáo.   

Đơn kiện cáo buộc rằng ông Paxton đã lợi dụng quyền thế để giúp đỡ cho một tay nhà giầu đã từng ủng hộ tài chính cho mình. Tất cả những người lên tiếng cáo buộc ông Paxton đều là những phụ tá cao cấp, nhưng sau đó đều từ chức hoặc bị cách chức. Trong thời gian gần đây, ông Ken Paxton cũng được nhiều người biết đến như là một trong số những chính khách lớn tiếng ủng hộ cựu TT Trump một cách quyết liệt trong thời gian tranh cãi về bầu cử.

Trong kỳ bầu cử vào năm 2014, ông Paxton chiến thắng dễ dàng với tỉ lệ cách biệt với đối thủ hơn 20% số phiếu. Nhưng trong lần tái tranh cử vào năm 2014, tỉ lệ cách biệt này đã rút xuống rất nhiều, chỉ còn có 3%.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email