Ghép phân người khác để chữa bệnh ung thư da

London, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 16 tháng 8, thì một nhóm các bác sĩ Canada sẽ là những nhà khảo cứu đầu tiên sẽ thử nghiệm vệc ghép phân người có thể chữa được một loại bệnh ung thư melanoma, loại ung thư da giết người nhiều nhất.
20 bệnh nhân có bệnh ung thư da ở thời kỳ chót, đã được cho ghép phân người, với hy vọng sẽ chữa được bệnh.
Những bệnh nhân sẽ được uống phân có vi trùng và sau đó sẽ được trải qua những trị liệu miễn nhiễm, để hy vọng hệ thống miễn nhiễm của người này sẽ được khởi động để chữa bệnh ung thư.
Việc chữa trị bệnh ung thư bằng phân người, hiện ở trong tình trạng khởi đầu nhưng các bác sĩ cũng lạc quan vì có những dấu hiệu là hệ thống miễn nhiễm của hai bệnh nhân đã được phát động trở lại.
Theo bác sĩ John Lenehan, bác sĩ chuyên về ung thư của bệnh viện ở thành phố London thì trong phân người có những vi sinh gọi là microbiome, và những vi sinh này có ảnh hưởng đến việc duy trì sức khỏe , ngăn ngừa những bệnh như multiple sclerosis, bệnh sưng ruột và ngay cả bệnh Alzheimer’s.
Chữa bệnh ung thư bằng cách cho phân người khác vào, tưởng là một cách chữa bệnh kỳ lạ và ghê tởm, nhưng theo bà Emma Allen Vercoe, giáo sư vi sinh học của trường đại học Guelph là một cách chữa bệnh thông minh.
Những bệnh nhân đang được chữa bệnh ung thư thử nghiệm ở bệnh viện thành phố London, đã nhận được những phân của những người khỏe mạnh, và vi trùng trong phân có thể giúp hệ thống miễn nhiễm của bệnh nhân mạnh mẽ hơn, giúp cơ thể làm nhỏ lại những tế bào ung thư.
Đây là cuộc thử nghiệm chữa người bằng phân đầu tiên ở Canada, và cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài trong 2 năm.
Nếu cuộc thử nghiệm thành công trong việc chữa bệnh ung thư da, thì vi sinh trong phân người có thể sẽ được dùng trong các thử nghiệm để chữa các bệnh ung thư khác trong tương lai.
Bệnh viện thành phố London đang tìm người cho phân để dùng trong các cuộc thử nghiệm: những người cho phân phải là những người trẻ và khỏe mạnh. Muốn cho phân người ta nên điện thoại cho số 519-646-6100 số chuyển tiếp 61726.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email