Ghi phạt 24 người lái xe ẩu trên Hunt Club Rd. trong vòng 2 giờ

Cảnh sát Ottawa đã chứng tỏ họ coi trọng việc trấn áp nạn lái xe ẩu trong Tháng 7 hồi sáng 6-7-2019.

Chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ giám sát ngầm vào lúc bình minh trên Hunt Club Road các cảnh sát viên giao thông đã ghi được 24 giấy phạt những người lái xe ẩu.

CSV Jon Hall cho biết các vi phạm bao gồm “ hai người lái xe bạt mạng đã chạy xe với tốc độ trên 120km/giờ trong khu vực tốc độ giới hạn 60km.” Ông nói chạy xe nhanh như thế này là mối nguy hiểm cho tất cả mọi người.

Đồng nhiệp của ông Hall là Phil Kane đã tó được một yên hùng xa lộ lái xe nhanh tới 136km/giờ ở khu vực tốc độ giới hạn 80km trên Blackburn Bypass. Người này đã bị rút bằng lái 7 ngày và xe cũng bị giam 7 ngày.

Ít phút sau, ông Hall cũng tó được một trự khác chạy xe như bay với tốc độ 133km/giờ trên Blackburn Bypass mà giới thực thi luật giao thông gọi đùa là #BlackburnFlypast. Trự này cũng bị giam xe 7 ngày và rút bằng lái 7 ngày.

Cảnh sát Ottawa và Gatineau trong Tháng 7 sẽ tập trung vào việc trấn áp những người lái xe chia trí và giữ an toàn cho những người chạy xe đạp trên những con đường địa phương, nơi mà hai người đã thiệt mạng trong hai tháng vừa qua và nhiều người may mắn thoát chết.

Từ năm 2014 tới 2017, đã có 1.460 vụ đụng xe liên quan tới những người đi xe đạp khiến 1.281 người bị thương và 8 người bị thiệt mạng.

Trong khi đó có 31.344 vụ đụng xe liên quan tới những người lái xe chia trí, khiến 8-944 người bị thường và 28 người bị chết.

N. Châu

(theo Ottawa Sun)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email